24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Tiểu Mạnh

Quyết tâm theo đuổi việc học, không bỏ ngang như Bill Gates, nhà sáng lập 29 tuổi thành công với startup 500 triệu USD

Chuyên mục: Kỹ năng
Quyết tâm theo đuổi việc học, không bỏ ngang như Bill Gates, nhà sáng lập 29 tuổi thành công với startup 500 triệu USD

Hanno Renner năm 25 tuổi thành lập ra Personio, một công ty khởi nghiệp về phần mềm văn phòng giúp loại bỏ vô số nhiệm vụ quản trị viên nhàm chán hay giúp xử lý hàng đống giấy tờ, góp phần cải thiện nguồn nhân lực.

Personio là công ty khởi nghiệp về phần mềm văn phòng giúp loại bỏ vô số nhiệm vụ quản trị viên nhàm chán hay giúp xử lý hàng đống giấy tờ, góp phần cải thiện nguồn nhân lực. Hanno Renner, nhà sáng lập, năm đó chỉ mới 25 tuổi khi thành lập công ty.
Trước khi trở thành một doanh nhân về công nghệ, Renner từng là sinh viên tại Đại học Kỹ thuật Munich của Đức, nơi anh có một công việc khác thường để trang trải việc học đại học.
Renner, 29 tuổi, chia sẻ với CNBC trong một buổi phỏng vấn: "Công việc duy nhất tôi có bên cạnh việc học là trở thành một người lái du thuyền". Công việc này đưa anh đi khắp nơi trên thế giới, từ Địa Trung Hải đến vùng biển Caribbean.
Không giống như những câu chuyện quen thuộc từ ngành công nghệ Hoa Kỳ, nơi những người như Bill Gates, Steve Jobs hay Mark Zuckerberg rời trường trước khi họ có thể nhận lấy tấm bằng tốt nghiệp, Renner nhấn mạnh rằng mình đã không bỏ học đại học. Anh ấy quyết định hoàn thành việc học và nhận lấy tấm bằng của mình. Renner bắt đầu Personio với một nhóm ba người bạn từ một tổ chức chung do hai trường đại học chính của Munich điều hành.
Quyết tâm theo đuổi việc học, không bỏ ngang như Bill Gates, nhà sáng lập 29 tuổi thành công với startup 500 triệu USD
Bill Gates, Steve Jobs và Mark Zuckerberg rời trường trước khi họ có thể nhận lấy tấm bằng tốt nghiệp, Renner thì quyết tâm không bỏ học đại học
Renner tìm thấy nguồn cảm hứng để bắt đầu Personio sau khi thấy một trong những người bạn của mình, lúc đó là giám đốc công nghệ của một công ty với 100 nhân viên gặp khó khăn trong việc tổ chức các quy trình tuyển dụng và biên chế mà không có phần mềm chuyên dụng.
"Họ gặp vấn đề với việc xử lý tất cả dữ liệu của mọi người trong một bảng tính Excel", Renner nói. Mặc dù phần mềm bảng tính của Microsoft thực sự hữu ích trong việc tổ chức dữ liệu, nhưng Renner cho biết nó không đủ để giải quyết nhiều quy trình phức tạp hàng ngày về nhân sự.
"Những gì chúng tôi cung cấp có thể xử lý những công việc về nhân sự kia, điều mà mọi công ty đều cần và bạn sẽ rất khó có thể thực hiện với 1 chiếc bút, giấy và bảng tính Excel", Renner nói. "Bạn hãy thử tưởng tượng với một quy trình đào tạo, có rất nhiều thông tin cần phải xử lý đối với một nhân viên. Nền tảng của Personio cung cấp một bộ công cụ giúp quản lý và tự động hóa mọi thứ từ theo dõi đơn xin việc đến kế toán tiền lương và phản hồi của nhân viên."
Tăng trưởng mạnh mẽ
Hơn bốn năm kể từ khi thành lập, công ty của Renner hiện nay có giá trị gần 500 triệu USD, nhờ vào vòng gọi vốn 75 triệu USD mới do công ty đầu tư mạo hiểm Accel của Hoa Kỳ dẫn đầu. Với khoản đầu tư từ vòng Series-C mới nhất, Personio hiện đã huy động được hơn 129 triệu USD từ các nhà đầu tư của mình, bao gồm cả Lightspeed và Lars Dalgaard - giám đốc điều hành của công ty SAP.
Các công ty phần mềm dành cho doanh nghiệp trở thành những "miếng mồi" hấp dẫn mà các ông lớn trong ngành luôn muốn nhắm tới, ví dụ như các công ty như GitHub và Red Hat đã bị Microsoft và IBM mua lại trong những năm gần đây. Năm ngoái cũng chứng kiến ​​một số lượng lớn các công ty phần mềm niêm yết cổ phiếu của họ trên thị trường chứng khoán.
Quyết tâm theo đuổi việc học, không bỏ ngang như Bill Gates, nhà sáng lập 29 tuổi thành công với startup 500 triệu USD
Công ty đã tăng lên 350 nhân viên vào năm 2020 từ con số ban đầu 120 vào năm ngoái và dự kiến ​​sẽ có một lực lượng lao động toàn cầu khoảng 700 người vào cuối năm nay
Một số đối thủ trực tiếp của Personio, bao gồm phần mềm mới nổi Bob và CharlieHR, cũng phải tìm cách chống lại sự cạnh tranh từ những gã công nghệ khổng lồ như Salesforce, Oracle và SAP. Renner nói rằng điểm khác biệt Personio chính là nó đặc biệt nhắm đến các doanh nghiệp vừa và nhỏ với quy mô khoảng 10 đến 2.000 nhân viên.
Renner cho biết: "Chúng tôi đang cố gắng giúp những công ty hiện tại chưa có cách giải quyết vấn đề của mình bằng phần mềm phù hợp với nhu cầu của họ."
Với 75 triệu USD gần đây nhất, Personio cho biết họ có kế hoạch sử dụng số tiền này để mở rộng sang các thị trường Anh và Ireland cũng như công việc tăng cường tuyển dụng. Công ty đã tăng lên 350 nhân viên vào năm 2020 từ con số ban đầu 120 hồi năm ngoái và dự kiến ​​sẽ có tổng cộng 700 nhân viên trên toàn cầu vào cuối năm nay.
DUY THẮNG
Theo Trí thức trẻ
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484