24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phú Đô

Quyền lực thực tế của em gái ông Kim Jong-un không bị suy giảm

Chuyên mục: Tin quốc tế
Quyền lực thực tế của em gái ông Kim Jong-un không bị suy giảm

 Bà Kim Yo-Jong, em gái Nhà lãnh đạo Kim Jong-un. Nguồn Yonhap.

Mặc dù không có tên trong danh sách 30 Ủy viên chính thức và dự khuyết của Bộ Chính trị Đảng Lao động Triều Tiên, tuy nhiên nhiều khả năng quyền lực của bà Kim Yo-Jong, em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un không bị suy giảm.

Theo quan chức Bộ Thống nhất Hàn Quốc (25/1), mặc dù bà Kim Yo-Jong, em gái Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un về mặt hình thức là bị giáng chức khi bà này không có tên trong danh sách 30 Ủy viên chính thức và dự khuyết của Bộ Chính trị Đảng Lao động Triều Tiên, tuy nhiên địa vị chính trị và quyền lực thực tế của bà này không hề bị suy giảm.
Nhận định này được đưa ra trên cơ sở, bà Kim Yo-Jong vẫn nằm trong số 20 người đầu tiên trong thứ tự lễ tân ngoại giao Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên, ngoài ra, hiện nay vẫn chưa có bất cứ nguồn thông tin nào cho thấy bà Kim Yo-Jong sẽ bị thay thế, do đó quan chức Bộ Thống nhất Hàn Quốc cũng cho rằng, bà Kim Yo-Jong sẽ tiếp tục phát huy vai trò hạt nhân trong chính sách đối ngoại của Triều Tiên.
Trước đó, việc danh sách Ủy viên chính thức và dự khuyết Bộ chính trị mà Đại hội Đảng Lao động Triều Tiên lần thứ 8 công bố hôm 12/1 không có tên bà Kim Yo-Jong trong khi năm 2019 bà này đã được bầu bổ sung vào danh sách Ủy viên Bộ Chính trị dự khuyết đã khiến dư luận cho rằng Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã giáng chức bà Kim Yo-Jong – quan chức quyền lực thứ hai tại Triều Tiên do những thất bại trong chính sách chung.
Theo Bắc Kinh/VOV
kienthuc
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484