24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phạm Đình Đạt

Quỹ tín thác của ông bà Bill Gates rút đầu tư khỏi Apple và Twitter

Chuyên mục: Tin quốc tế
Quỹ tín thác của ông bà Bill Gates rút đầu tư khỏi Apple và Twitter

Logo Công ty Apple - Ảnh: Getty Images

Trước khi vợ chồng tỉ phú Bill Gates công bố ly hôn, quỹ tín thác của tổ chức Bill & Melinda Gates Foundation đã có những thay đổi rất lớn về đầu tư.

Theo trang Barrons, trong quý 1 năm nay, quỹ tín thác Bill & Melinda Gates Foundation Trust thuộc sở hữu của ông bà Bill Gates đã bán tất cả các cổ phiếu Apple và Twitter và chuyển sang đầu tư vào công ty thương mại điện tử Coupang có trụ sở tại Seoul, Hàn Quốc.
Thông tin về các giao dịch chứng khoán này được quỹ tín thác Bill & Melinda Gates Foundation Trust công khai trong hồ sơ trình Ủy ban Giao dịch và chứng khoán Mỹ.
Quỹ tín thác này chưa bình luận về thông tin truyền thông nêu.
Cho tới cuối năm 2020 quỹ này vẫn còn sở hữu lượng cổ phiếu Apple trị giá 1 triệu USD. Tuy nhiên đến ngày 31/3 năm nay, họ đã bán hết số cổ phiếu đó.
Cổ phiếu của Apple không ổn định thời gian qua trên thị trường. Trong quý 1/2021, giá cổ phiếu của "Quả táo" giảm 8%, và tính tới thời điểm này của quý 2, giá cổ phiếu Apple tăng 2,7%.
Để so sánh, chỉ số S&P500 tăng 5,8% trong quý 1 năm nay và tăng thêm 4,6% tới thời điểm này của quý 2.
Cũng trong quý 1 năm nay, quỹ tín thác của ông Gates bán 272.420 cổ phiếu của mạng xã hội Twitter, chấm dứt việc đầu tư vào nền tảng này.
Cổ phiếu của Twitter tăng 17,5% trong quý 1/2021, nhưng tới thời điểm này của quý 2 giảm 14,4%.
Ông bà Gates thông báo kế hoạch ly hôn của họ trên mạng xã hội Twitter vào đầu tháng 5, tức là trước khi quỹ tín thác của họ công bố việc bán đi toàn bộ cổ phiếu công ty mạng xã hội.
Cùng với đó, quỹ ủy thác mua vào 5,7 triệu cổ phiếu Công ty Coupang trong quý 1/2021. Công ty Coupang mới chỉ phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng trong tháng 3./.
Theo Đỗ Dương/Tuổi trẻ
vov.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484