Pro

Quy tắc trong đầu tư

24HMoney đã kiểm duyệt
Quy tắc trong đầu tư

Ảnh Internet

Khi bạn xây cầu, bạn quả quyết rằng nó có thể chịu được 15 tấn, nhưng bạn chỉ lái những chiếc xe 5 tấn qua cầu. Và quy tắc đó cũng áp dụng vào việc đầu tư?

Tài sản bỏ tiền vào túi bạn, còn tiêu sản thì lôi tiền ra khỏi túi bạn. Để được giàu có, bạn phải mua tài sản. Danh mục đầu tư của bạn nên có những bất động sản phát sinh thu nhập. Bởi vì, chúng tạo ra vòng quay tiền mặt ổn định và chúng ta hoàn toàn có cơ hội gia tăng giá trị của chúng.

Hầu hết những nhà đầu cơ đều làm theo tin tức thị trường, tin tức báo chí hay những cách thức máy móc khác để xác định thời điểm đúng để mua hay bán. Một quy tắc áp dụng cho hầu hết các cách thức được gọi là “xu hướng đám đông” này là nên mua vì bất động sản hay thị trường bắt đầu đi lên, và nên bán vì nó đã bắt đầu đi xuống. Đây là điều ngược hoàn toàn với cách suy nghĩ kinh doanh vững chắc và rất khó có khả năng nó sẽ tạo ra thành công lâu dài. Chúng tôi chưa từng biết đến một người nào mà lại có thể liên tục và lâu dài kiếm ra tiền bằng cách “đi theo thị trường”. Cách tiếp cận này là sai lầm, trong khi nó lại thông dụng.

Các nguyên tắc cơ bản của đầu tư thông minh không thay đổi từ thập kỷ này sang thập kỷ khác, nhưng việc áp dụng những nguyên tắc này phải thích ứng với các thay đổi đối với cơ chế và môi trường tài chính.

Đặng Thương Tín

FB Đặng Thương Tín

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
3 Bình luận
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết cùng chuyên gia
Quan tâm nhiều
Xem thêm Xem thêm
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857