Quỹ Jack Ma và Quỹ Alibaba mở rộng hỗ trợ ngăn chặn Covid-19

24HMoney đã kiểm duyệt
Quỹ Jack Ma và Quỹ Alibaba mở rộng hỗ trợ ngăn chặn Covid-19

Quỹ Jack Ma và Quỹ Alibaba ngày 29/3 đã công bố quyên góp các vật tư y tế thiết yếu cho thêm bảy quốc gia là Azerbaijan, Bhutan, Ấn Độ, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Uzbekistan và Việt Nam.

Bảy quốc gia trên sẽ nhận được tổng cộng 1,7 triệu khẩu trang, 165.000 bộ dụng cụ xét nghiệm, cũng như quần áo bảo hộ và thiết bị y tế như máy hô hấp nhận tạo và nhiệt kế đo trán. Lô hàng đầu tiên đã được hội chữ thập đỏ Ấn Độ nhận tại thành phố Đê-li. Những thiết bị y tế này sẽ được phân phối trên toàn Ấn Độ.

Trong vài ngày tới, lô hàng thiết bị vật tư y tế nằm trong gói hàng hỗ trợ này sẽ đến Việt Nam. Đóng góp cho Việt Nam ngoài hai Quỹ còn có Tập đoàn Lazada, đơn vị kinh doanh thương mại điện tử tại Đông Nam Á thuộc Tập đoàn Alibaba.

“Chúng tôi sẽ luôn song hành cùng cộng đồng toàn cầu trong trận chiến khốc liệt để bảo vệ mọi gia đình, chống lại Covid-19. Chúng tôi cam kết làm mọi thứ có thể để thay đổi tình hình hiện tại, mà quan trọng nhất là tìm nguồn cung ứng các vật tư thiết bị này và làm thế nào để đưa vật tư y tế đến nơi cần thiết nhanh nhất có thể”, đại diện Quỹ Jack Ma chia sẻ.

Tính đến hiện tại, hai Quỹ đã quyên tặng cho 23 quốc gia châu Á tổng số 7,4 triệu khẩu trang; 485.000 bộ dụng cụ xét nghiệm; 100.000 bộ quần áo bảo hộ cùng với các thiết bị y tế khác.

Nỗ lực tìm nguồn cung ứng và cung cấp nhiều loại vật tư y tế cho các quốc gia ở châu Á, Bắc Mỹ, Mỹ Latinh, châu Âu và châu Phi là một trong những sáng kiến từ Quỹ Alibaba và Quỹ Jack Ma để hỗ trợ các khu vực trên thế giới bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng Covid-19.

Các động thái hỗ trợ và quyên góp bổ sung khác có thể sẽ được công bố trong thời gian sắp tới.

Quỹ Jack Ma được thành lập vào ngày 15/12/2014 bởi tỷ phú Jack Ma, tập trung vào các lĩnh vực giáo dục, kinh doanh, bình đẳng giới và môi trường, với mong muốn trở thành một tổ chức từ thiện bền vững, tích cực và đáng tin cậy.

Quỹ Alibaba được thành lập tháng 12/2011, nhằm tạo ra một nền văn hóa khuyến khích mọi người tham gia vào hoạt động từ thiện, bền vững và đóng góp thực sự cho xã hội dân sinh và tự nhiên.

ĐP

Thời Báo Ngân Hàng

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857