menu
Quý III, kết quả kinh doanh sẽ khởi sắc
Thủy Tiên
24HMoney đã kiểm duyệt 24HMONEY đã kiểm duyệt

Quý III, kết quả kinh doanh sẽ khởi sắc

Trong 6.114 doanh nghiệp ngành công nghiệp chế biến, chế tạo trả lời khảo sát của Tổng cục Thống kê, có 82,9% doanh nghiệp đánh giá tình hình quý III sẽ tốt hơn và giữ ổn định so với quý II.

Theo báo cáo khảo sát đối với 6.114 doanh nghiệp ngành công nghiệp chế biến, chế tạo, có 79% doanh nghiệp cho biết hoạt động sản xuất kinh doanh quý II/2024 thuận lợi hơn quý I/2024 và 21% doanh nghiệp cho biết gặp khó khăn hơn. Trải qua quý II/2024, hai khó khăn lớn nhất của doanh nghiệp trong ngành là nhu cầu thị trường trong nước thấp và tình cạnh tranh cao.

Lãi suất vay vốn cao được đánh giá là khó khăn lớn nhất và đã tăng nhiều nhất so với quý I/2024 (tăng 3,9 điểm phần trăm). Đối với nhóm ngành dệt, may, da giày, đơn hàng xuất khẩu và lao động có tay nghề được xem là thách thức lớn nhất.

Quý III, kết quả kinh doanh sẽ khởi sắc

Dự báo tình hình trong quý III sẽ khả quan hơn với 82,9% doanh nghiệp dự báo tốt hơn và 17,1% gặp khó khăn. 83,8% doanh nghiệp dự báo số lượng đơn đặt hàng mới tăng hoặc giữ nguyên và 16,2% dự báo giảm. Về đơn đặt hàng xuất khẩu, 83,7% doanh nghiệp dự báo tăng hoặc giữ nguyên và 16,3% dự báo giảm.

Để hỗ trợ hoạt động sản xuất kinh doanh, doanh nghiệp đề xuất nên giảm lãi suất cho vay, ổn định nguồn cung nguyên vật liệu và năng lượng, hỗ trợ đào tạo nguồn lao động, cải thiện dịch vụ logistic, giảm thuế đất và đảm bảo nguồn điện ổn định cho sản xuất.

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews

Từ khóa liên quan

Bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề

Cảnh báo Nhà đầu tư lưu ý
Cảnh báo

Kết nối truyền thông
cùng 24HMONEY ?

Liên hệ tư vấn ngay

Bạn muốn trở thành
VIP/Pro ?

Đăng ký ngay