24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Bá Phú

Quỹ ETF được hưởng lợi khi giá vàng giảm

Chuyên mục: Hàng hóa
Quỹ ETF được hưởng lợi khi giá vàng giảm

Bất chấp sự tăng giá đáng kể của nhiều hàng hóa, vàng đã có một khoảng thời gian tồi tệ cho đến nay. Bắt đầu vào năm 2021 khoảng $1,900 / oz, và hiện đang thấp hơn, chỉ tại mức $1,745.

Thực trạng này khác xa so với mức cao kỷ lục trong ngày là gần 2.075 đô la được thấy vào tháng 8 năm 2020. Vào thời điểm đó, biến động thị trường đã đưa vàng trở thành nơi trú ẩn an toàn và hiệu suất của kim loại màu vàng vượt xa lợi nhuận của chỉ số NASDAQ 100 công nghệ nặng. Nhưng kể từ đó, vàng đã trả lại phần lớn mức tăng ấn tượng. Trên thực tế, lợi nhuận trong 12 tháng qua chỉ gần 3%.
Với đà tăng của giá vàng kể từ tháng 3, những người tham gia thị trường tự hỏi liệu quý 2 có thể là thời điểm thích hợp để mua kim loại quý hay không. Chúng tôi hiện đang tăng giá đối với vàng (cũng như bạc) trong thời gian còn lại của năm. Trong số các yếu tố khác, lạm phát tăng có thể là chất xúc tác cho đà tăng trong dài hạn của kim loại quý.
Quỹ ETF được hưởng lợi khi giá vàng giảm
Gold Futures Weekly
Có nhiều cách khác nhau để đầu tư vào vàng, bắt đầu bằng việc mua vàng thỏi vật chất. Trường hợp đầu tư của vàng bắt nguồn từ lịch sử nhân loại. Các nền văn minh cổ đại đã sử dụng kim loại trong đồ trang sức và tiền xu. Các đặc tính đặc biệt của kim loại khiến nó khó làm giả, nhưng tương đối dễ vận chuyển. Vì vậy, nhiều nền văn hóa coi nó như một kho chứa của cải quan trọng. Ở Mỹ, hầu hết các nhà hoạch định tài chính khuyên bạn nên phân bổ khoảng 5% danh mục đầu tư dài hạn cho vàng.
Một cách khác để đầu tư vào vàng là thông qua các quỹ giao dịch trao đổi (ETF). Do đó, bài viết hôm nay giới thiệu một quỹ ETF dành cho những nhà giao dịch vàng có thể muốn đặt cược vào một quỹ đạo đi lên tiếp tục của giá.
Quỹ ETF iShares Gold Trust
Giá hiện tại: $16,61
Phạm vi 52 tuần: $15,94 - $19,76
Tỷ lệ chi phí: 0,25%
Quỹ ETF IShares Gold Trust (NYSE: IAU)) cung cấp khả năng nhìn thấy biến động hàng ngày của giá vàng miếng. Quỹ bắt đầu giao dịch vào tháng 1 năm 2005 và tài sản ròng là 28 tỷ đô la.
Quỹ ETF được hưởng lợi khi giá vàng giảm
IAU Weekly
Kể từ đầu năm, IAU giảm gần 8%. Đối với những nhà đầu tư tin rằng bối cảnh cơ bản là hỗ trợ cho vàng, quỹ có thể cung cấp một cách thuận tiện để tiếp cận vàng.
Từ góc độ kỹ thuật, mức $17,5 có thể đóng vai trò là ngưỡng kháng cự trong những ngày tới và IAU có thể giao dịch trong khoảng $16 đến $17. Nếu phe bò chiếm ưu thế, thì $18 có thể là mục tiêu tiếp theo. Các tùy chọn trên IAU cũng có sẵn có thể giúp một số người đưa ra các chiến lược phức tạp hơn.
Lưu ý cuối cùng, chúng tôi cần nhắc bạn rằng ETF sẽ thực hiện chia tách cổ phiếu ngược 1 tặng 2 vào ngày 24 tháng 5. Vào thời điểm đó, việc chia tách cổ phiếu ngược này sẽ làm tăng giá cổ phiếu và giảm số lượng cổ phiếu đang lưu hành. Tuy nhiên, đối với nhà đầu tư, tổng giá trị cổ phiếu đang lưu hành và tổng giá trị đầu tư sẽ không bị ảnh hưởng.
Có hai quỹ ETF tương tự khác có thể thu hút các nhà đầu tư. Đó là SPDR® Gold Shares (NYSE: GLD) và SPDR Gold MiniShares (NYSE: GLDM). Tính đến đầu năm (YTD), cả hai đều giảm khoảng 8%.
Kết luận
Những tháng vừa qua đã gây thất vọng cho những người đầu cơ giá vàng. Nhưng chúng tôi tin rằng quý 2 có thể là thời điểm tốt để tăng tỷ trọng lên từng bước vì giá vàng có khả năng đã tạo đáy ngắn hạn vào tháng 3.
Sở hữu vàng thông qua các nhà khai thác là một cách khác để đi trước biến động thị trường kim loại. Khi giá của kim loại màu vàng tăng lên, lợi nhuận của các nhà khai thác nói chung được cải thiện và lợi nhuận tăng lên.
Các nhà đầu tư tiềm năng nên tìm kiếm các công ty có nền tảng tài sản mạnh, có kinh nghiệm quản lý và bảng cân đối kế toán mạnh mẽ. Những cái tên chúng tôi thích có thể bao gồm:
Barrick Gold (NYSE: GOLD) - giảm 6,9% so với đầu năm;
Kinross Gold (NYSE: KGC) - tăng 0,9% so với đầu năm.
Newmont (NYSE: NEM) - tăng 2,7% so với đầu năm;
Wheaton Precious Metals (NYSE: WPM) - tăng 0,7% so với đầu năm.
Chúng tôi phải nhắc nhở rằng các nhà khai thác có xu hướng vượt quá hành động giá của kim loại, cả về mặt tăng và giảm. Do đó, giá của các cổ phiếu khai thác thường có thể quay đầu nhanh chóng.
Cuối cùng, cũng có các quỹ ETF đầu tư vào các công cụ khai thác khác nhau, chẳng hạn như VanEck Vectors Gold Miners ETF (NYSE: GDX) hoặc VanEck Vectors Junior Gold Miners ETF (NYSE: GDXJ). Tính đến thời điểm hiện tại, chúng lần lượt giảm 3,6% và 10,3%.
P.V
investing
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484