24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lê Kiều Trang

Quỹ đầu tư lớn nhất thế giới lỗ hơn 21 tỷ USD do dịch COVID-19

Chuyên mục: Tin quốc tế
Quỹ đầu tư lớn nhất thế giới lỗ hơn 21 tỷ USD do dịch COVID-19

Mới đây, quỹ hưu trí Na Uy, quỹ đầu tư quốc gia lớn nhất thế giới, vừa báo khoản lỗ hơn 21 tỷ USD trong 6 tháng đầu năm nay.

Nguyên nhân được đưa ra là do xuất phát từ những biến động lớn trên thị trường tài chính thời gian qua. Tính đến cuối tháng 6, quỹ hưu trí Na Uy đang quản lý số tài sản lên tới 1,1 nghìn tỷ USD, với gần 70% đầu tư vào cổ phiếu, còn lại là đầu tư vào thu nhập cố định và các bất động sản chưa niêm yết.
Hết nửa đầu năm, đầu tư cổ phiếu và bất động sản liên tục lao dốc do dịch COVID-19 bùng phát. Trong danh mục đầu tư của quỹ hưu trí Na Uy, cổ phiếu nhóm dầu khí có khoản lỗ cao nhất, trong khi các cổ phiếu công nghệ mang lại lợi nhuận cao nhất.
Theo Viện Quỹ tài sản công (Sovereign Wealth Fund Institude), Na Uy là quốc gia có quỹ đầu tư lớn nhất thế giới tính theo tổng tài sản; tiếp đến là China Investment Corporation của Trung Quốc và Abu Dhabi Investment Authority của Các tiểu Vương quốc Arab Thống nhất.
Quỹ đầu tư quốc gia Na Uy có thu nhập từ nguồn lợi nhuận dầu khí, có giá trị gấp ba lần GDP của Na Uy và đóng vai trò quan trọng trong các hoạt động tài chính của quốc gia Bắc Âu này.
VTV Digital
vtv.vn
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484