24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Mỹ Hà

Quỹ của Trump nhận 31 triệu USD tiền quyên góp trước phiên luận tội

Chuyên mục: Tin quốc tế
Quỹ của Trump nhận 31 triệu USD tiền quyên góp trước phiên luận tội

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: AP)

Quỹ PAC Cứu lấy nước Mỹ của ông Trump đã quyên góp được hơn 30 triệu USD từ những hội nhóm ủng hộ ông hồi cuối năm 2020.

Đầu năm nay, Save America (Cứu lấy nước Mỹ) - ủy ban hành động chính trị (PAC) của cựu Tổng thống Donald Trump, quyên được số tiền 31,1 triệu USD để hỗ trợ cho ông Trump khi ông đối mặt với phiên tòa luận tội thứ hai tại Thượng viện Mỹ. Save America cũng tích cực hoạt động nhằm củng cố vị thế của ông Trump trong đảng Cộng hòa.
Save America được cựu Tổng thống thành lập ngay sau khi thua cuộc bầu cử vào tháng 11 năm ngoái. Trong khi để đội ngũ pháp lý của mình tuyên truyền về gian lận bầu cử, ông Trump tích cực kêu gọi những người ủng hộ tài trợ để "bảo vệ cuộc bầu cử" của ông.
Ngay cả khi bị Hạ viện Mỹ luận tội, ông Trump vẫn có thể tiếp tục gây quỹ để phục vụ các hoạt động chính trị của mình trong tương lai. Hàng triệu người ủng hộ vẫn sẵn sàng rút ví hỗ trợ Donald Trump khi ông mở rộng tầm ảnh hưởng của mình trong đảng Cộng hòa.
Tuần trước, trong cuộc họp với Hạ nghị sĩ của California là Kevin McCarthy, lãnh đạo phe thiểu số tại Hạ viện Mỹ, Save America đã tuyên bố: "Danh tiếng của Tổng thống Trump chưa bao giờ lên cao như hiện nay, sự công nhận của ông ấy có ý nghĩa hơn tất cả những lời công nhận khác ở mọi thời điểm".
Hiện ông Trump phải đối mặt với khoản chi phí pháp lý khổng lồ trong phiên tòa luận tội sắp tới dự kiến ​ diễn ra tại Thượng viện Mỹ. Ông gặp phải khó khăn khi bất ngờ mất đội bào chữa với sự ra đi của 5 luật sư vào cuối tuần qua. Tối hôm 31/1, ông thông báo danh tính hai luật sư mới sẽ bào chữa cho mình là David Schoen và Bruce L. Castor Jr.
Trần Trang
vtcnews
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484