Ngọc Trân

Quốc gia đầu tiên khuyến cáo công dân hạn chế tới Iraq

Chủ đề: Tin quốc tế
Quốc gia đầu tiên khuyến cáo công dân hạn chế tới Iraq

 Bộ Ngoại giao Philippines khuyến cáo người dân nước này không nên tới Iraq trong bối cảnh căng thẳng tại Trung Đông leo thang. (Nguồn: EagleNews)

Chính phủ Philippines đã kêu gọi công dân không đến Iraq, sau khi Mỹ sát hại Thiếu tướng Iran Qasem Soleimani ngày 3/1 khiến căng thẳng Trung Đông gia tăng.

Tuyên bố tối 4/1 của chính phủ Philippines nhấn mạnh: “Bộ Ngoại giao Philippines kêu gọi toàn bộ người dân Philippines hủy bất cứ chuyến đi nào đến Iraq do tình hình hiện nay ở Iraq cho đến khi có thông báo tiếp theo”.

Ngoài ra, chính quyền Manila khuyến cáo công dân Philippines ở Iraq cần “phối hợp chặt chẽ với Đại sứ quán Philippines và các chủ lao động của họ trong trường hợp bắt buộc phải sơ tán”.

Trước Philippines, một số quốc gia khác như Qatar, Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã lên tiếng khuyến cáo công dân không nên tới Iraq. Bản thân Mỹ, sau khi Đại sứ quán tại Baghdad tại tấn công, đã có hành động tương tự, điều động 750 lính tới Đại sứ quán nhằm lập lại trật tự và hỗ trợ công dân Mỹ sơ tán.

Theo Minh Quân/Baoquocte

kienthuc

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài đăng mới cùng chủ đề