24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Ngọc Trân

Quốc gia đầu tiên khuyến cáo công dân hạn chế tới Iraq

Chuyên mục: Tin quốc tế
Quốc gia đầu tiên khuyến cáo công dân hạn chế tới Iraq

 Bộ Ngoại giao Philippines khuyến cáo người dân nước này không nên tới Iraq trong bối cảnh căng thẳng tại Trung Đông leo thang. (Nguồn: EagleNews)

Chính phủ Philippines đã kêu gọi công dân không đến Iraq, sau khi Mỹ sát hại Thiếu tướng Iran Qasem Soleimani ngày 3/1 khiến căng thẳng Trung Đông gia tăng.

Tuyên bố tối 4/1 của chính phủ Philippines nhấn mạnh: “Bộ Ngoại giao Philippines kêu gọi toàn bộ người dân Philippines hủy bất cứ chuyến đi nào đến Iraq do tình hình hiện nay ở Iraq cho đến khi có thông báo tiếp theo”.
Ngoài ra, chính quyền Manila khuyến cáo công dân Philippines ở Iraq cần “phối hợp chặt chẽ với Đại sứ quán Philippines và các chủ lao động của họ trong trường hợp bắt buộc phải sơ tán”.
Trước Philippines, một số quốc gia khác như Qatar, Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã lên tiếng khuyến cáo công dân không nên tới Iraq. Bản thân Mỹ, sau khi Đại sứ quán tại Baghdad tại tấn công, đã có hành động tương tự, điều động 750 lính tới Đại sứ quán nhằm lập lại trật tự và hỗ trợ công dân Mỹ sơ tán.
Theo Minh Quân/Baoquocte
kienthuc
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484