Nguyễn Phương Nam Pro

Quặng sắt giảm xuống mức thấp nhất trong ba tuần 

Chuyên mục: Chuyên gia

Quặng sắt Đại Liên kéo dài lỗ sang phiên thứ sáu liên tiếp vào thứ Sáu, đưa nó vào đà lao dốc hàng tuần mạnh nhất trong bốn tháng, khi các nhà máy thép Trung Quốc chọn giảm sản lượng trong bối cảnh lợi nhuận yếu và triển vọng nhu cầu xấu đi.

Quặng sắt giảm xuống mức thấp nhất trong ba tuần 

Quặng sắt được giao dịch nhiều nhất, giao tháng 9, trên Sàn giao dịch Hàng hóa Đại Liên DCIOcv1 của Trung Quốc giảm 5,7% xuống 823 nhân dân tệ (122,87 USD) / tấn trong phiên giao dịch sớm, mức thấp nhất kể từ ngày 26/5.

Trên Sàn giao dịch Singapore, hợp đồng giao tháng 7 của nguyên liệu sản xuất thép SZZFN2 giảm 5,1% xuống 121,45 USD / tấn, giảm phiên thứ bảy liên tiếp.

Dữ liệu tư vấn của SteelHome cho thấy giá quặng sắt 62% loại chuẩn 62% tại Trung Quốc cũng đi xuống phía nam trong tuần này, giảm đều đặn trong 5 ngày làm việc xuống mức thấp nhất trong 3 tuần là 132 USD / tấn vào thứ Năm, dữ liệu tư vấn của SteelHome cho thấy. SH-CCN-IRNOR62

"Trong những tuần gần đây, ngày càng nhiều nhà máy tại trung tâm sản xuất thép Đường Sơn (Trung Quốc) đang chọn thực hiện bảo trì và cắt giảm sản lượng trong bối cảnh biên lợi nhuận yếu", chiến lược gia hàng hóa cao cấp của ANZ, Daniel Hynes cho biết.

Các nhà phân tích tại Sinosteel Futures cho biết một số khu vực cũng đã bắt đầu tích cực hạn chế sản xuất.

Mùa mưa ở nhiều vùng của Trung Quốc thường làm gián đoạn hoạt động xây dựng và các biện pháp hạn chế được đưa ra nhằm ngăn chặn sự bùng phát COVID-19 đã ảnh hưởng đến nhu cầu ở nhà sản xuất thép hàng đầu thế giới, làm giảm lợi nhuận của các nhà máy.

Theo các nhà phân tích của Sinosteel, phản ánh nhu cầu chậm chạp như vậy, tồn kho thép của Trung Quốc đã tăng 316.700 tấn trong tuần này lên khoảng 22,2 triệu tấn.

Tăng thêm gánh nặng cho các nhà sản xuất thép, họ phải trả nhiều tiền hơn cho các nguyên liệu sản xuất thép bao gồm quặng sắt sau đợt tăng giá gần đây.

Thép thanh vằn xây dựng trên Sàn giao dịch kỳ hạn Thượng Hải SRBcv1 giảm tới 4%, trong khi thép cuộn cán nóng SHHCcv1 giảm 3,6%, chạm mức thấp nhất kể từ ngày 5/1.

Thép không gỉ SHSScv1 của Thượng Hải giảm 1,5%.

Các nguyên liệu đầu vào thép khác cũng giảm, với than luyện cốc tại Đại Liên DJMcv1 giảm tới 3,9% và than cốc DCJcv1 giảm 3,6% xuống mức thấp nhất kể từ ngày 27/5.

Nhà đầu tư có thể tham gia trực tiếp trên thị trường hàng hoá để tìm kiếm lợi nhuận trong giai đoạn này. Với nhiều ưu điểm như: Long, Short, T0 ( Liên hệ Tác giả)

Nguyễn Phương Nam

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Nguyễn Phương Nam Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
2 Yêu thích
1 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết cùng chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Quan tâm nhiều
Xem thêm Xem thêm