24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hồ Anh Tài

Quảng Ninh cách ly y tế 21 ngày đối với người về từ khu vực có dịch

Chuyên mục: KT vĩ mô
Quảng Ninh cách ly y tế 21 ngày đối với người về từ khu vực có dịch

Tỉnh Quảng Ninh áp dụng cách ly y tế tổng cộng 21 ngày và theo dõi y tế 7 ngày tiếp theo đối với người về từ các khu vực có dịch đang áp dụng Chỉ thị 15, 16 của Chính phủ.

Theo yêu cầu của UBND tỉnh Quảng Ninh, từ 6h ngày 24/7, Quảng Ninh thực hiện cách ly y tế tập trung có trả phí 14 ngày tại khu cách ly tập trung của các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh, tiếp tục cách ly tại nhà 7 ngày và theo dõi y tế tại nhà 7 ngày đối với người về từ các khu vực đang phải áp dụng các biện pháp phòng chống dịch theo Chỉ thị số 15 và Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ, trừ trường hợp người đi thực hiện công vụ, đoàn ngoại giao và các trường hợp thực sự cần thiết. UBND các địa phương trong tỉnh quyết định và chịu trách nhiệm về công tác bảo đảm phòng chống dịch.
Bên cạnh đó, Quảng Ninh tiếp tục tạo điều kiện để xe tải chở hàng hóa, vật tư, nguyên vật liệu phục vụ sản xuất, xe chở nhu yếu phẩm, xe chở công nhân đi làm theo tuyến cố địch có kiểm soát lưu thông bình thường nhưng phải thực hiện kiểm soát chặt chẽ các quy định về phòng chống dịch.
Các ngành liên quan chịu trách nhiệm kiểm soát chặt chẽ các chốt kiểm soát đường bộ, các tuyến đường thủy nội địa, không để người từ vùng dịch vào địa bàn mà không thực hiện khai báo y tế, xét nghiệm, cách ly theo quy định.
Đồng thời, người dân Quảng Ninh cũng được khuyến cáo thông tin đến người thân đang ở các địa bàn có dịch khác thực hiện nghiêm quy định về giãn cách tại nơi cư trú, không di chuyển về Quảng Ninh để thực hiện nghiêm nhất các biện pháp phòng chống dịch, đảm bảo an toàn cho người thân và cộng đồng./.
Trường Giang/VOV-Đông Bắc
VOV
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484