24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thái Đỗ

Quảng Ngãi: Tỉnh và huyện nói gì về cấp phép xây dựng trên đất đang khiếu kiện?

Chuyên mục: Bất Động Sản
Quảng Ngãi: Tỉnh và huyện nói gì về cấp phép xây dựng trên đất đang khiếu kiện?

Tường rào mà ông Tao xây dựng nằm kề mặt đường, gần góc cua gây tiềm ẩn nguy hiểm cho người điều khiển phương tiện ra vào con đường này.

Trước những ý kiến trái chiều về việc cấp phép xây dựng trên phần đất đang khiếu kiện ở tổ dân phố Vạn Mỹ, thị trấn Sông Vệ, Tư Nghĩa (Quảng Ngãi), PV Báo Dân Việt đã trao đổi với các cấp ngành liên quan của tỉnh và huyện Tư Nghĩa để làm rõ vụ việc.

Sáng 1/7, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND huyện Tư Nghĩa, ông Đoàn Việt Vân - Trưởng phòng Kinh tế Hạ tầng (KTHT) huyện này đã trả lời và cung cấp thông tin liên quan đến việc cấp phép xây dựng cho ông Nguyễn Thanh Tao trên phần đất đang bị 9 hộ dân ở Tổ dân phố Vạn Mỹ, thị trấn Sông Vệ (Tư Nghĩa) tố cáo là lấn chiếm trái phép đất đường đi chung.
PV đặt câu hỏi: "Phần diện tích mà 9 dân phản ánh là đang tranh chấp, chính quyền thị trấn Sông Vệ cũng đã xác nhận rõ trong đơn gửi đề nghị cấp phép của ông Tao, vì sao huyện vẫn cấp phép xây dựng?". Ông Đoàn Việt Vân khẳng định: UBND thị trấn Sông Vệ không đủ thẩm quyền để xác nhận (trong đơn đề nghị của ông Tao) diện tích đất trên là có tranh chấp hay không.
Quảng Ngãi: Tỉnh và huyện nói gì về cấp phép xây dựng trên đất đang khiếu kiện?
Việc chính quyền huyện Tư Nghĩa cấp phép xây dựng tường rào (hướng mũi tên) trên phần diện tích đang khiếu kiện gây nhiều tranh cãi.
Theo ông Vân, việc Phòng KTHT tham mưu và chính quyền huyện Tư Nghĩa đã cấp phép xây dựng cho ông Tao là đúng. Lý do, phần diện tích này không phải là đất đang tranh chấp, mà là đang khiếu kiện. Phần diện tích (160m2) mà 9 hộ dân khiếu kiện, với nội dung cho rằng ông Tao lấn chiếm đất đường đi chung trái phép, chính quyền huyện Tư Nghĩa đã kết luận là sai, không có cơ sở.
Sau khi đối chiếu với các quy định hiện hành và tham vấn ý kiến của một số sở ngành liên quan của tỉnh, huyện Tư Nghĩa mới tiến hành cấp phép xây dựng tường rào cho ông Tao tại phần đất trên (đang khiếu kiện) là không sai với quy định hiện hành.
Quảng Ngãi: Tỉnh và huyện nói gì về cấp phép xây dựng trên đất đang khiếu kiện?
Ông Đoàn Việt Vân - Trưởng phòng KTHT huyện Tư Nghĩa cho rằng, UBND thị trấn Sông Vệ không đủ thẩm quyền để xác nhận (trong đơn đề nghị của ông Tao) diện tích đất trên là có tranh chấp hay không.
Ông Đoàn Việt Vân thừa nhận: Do nằm án ngữ ngay đầu đường ra vào của các hộ dân phía trong, gần đó là khúc cua đường lớn, vì vậy tường rào mà ông Tao vừa xây tiềm ẩn nguy hiểm về TNGT cho số phương tiện đi qua vị trí này.
Đại diện Sở TNMT và Sở XD tỉnh Quảng Ngãi bày tỏ: Phần diện tích trên, phía huyện Tư Nghĩa trả lời là đất đang khiếu kiện, chứ không phải là đất tranh chấp.
Theo Sở XD tỉnh Quảng Ngãi, đối với trường hợp này (đất đang khiếu kiện), thì trước khi cấp phép (tại vị trí đất mà 9 hộ ở tổ dân phố Vạn Mỹ đã có đơn kiến nghị cho rằng, ông Tao lấn chiếm trái phép đất đường đi chung), cơ quan chức năng các cấp Quảng Ngãi phải xác minh làm rõ và có kết luận cụ thể. Nếu qua kiểm tra nhận thấy phản ánh của người dân là có cơ sở, thì UBND huyện Tư Nghĩa phải dừng lại, không được cấp phép.
Liên quan đến vụ việc trên, PV Báo Dân Việt còn được người dân cung cấp bằng chứng khẳng định, sau khi được cấp phép làm tường rào, ông Tao đã xây dựng sai so với giấy phép được cấp. Dù vụ việc được người dân trình báo và cơ quan chức năng thị trấn Sông Vệ đã 2 lần xuống lập biên bản, nhưng chính quyền huyện Tư Nghĩa không giải quyết.
Như Báo Dân Việt đã phản ảnh, trong khi 9 hộ dân tổ dân phố Vạn Mỹ, thị trấn Sông Vệ gửi đơn phản ánh hộ ông Nguyễn Thanh Tao, lấn chiếm trái phép trên 160m2 đất của đường đi chung nhưng nhiều năm qua vẫn chưa giải quyết dứt điểm. Thế nhưng cấp thẩm quyền huyện này đã cấp phép cho ông Tao xây tường rào ngay trên phần diện tích trên, gây thắc mắc trong dư luận địa phương.
Công Xuân
Dân Việt
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484