menu
24hmoney
Tìm kiếm
copy link Copy link
Nguyễn Thúy Quỳnh
24HMoney đã kiểm duyệt

Quảng Ngãi: Tiếp tục chi ngân sách duy trì cây cảnh ngoại dặt dẹo ở dự án chục tỷ

Dù nhận thấy hàng trăm cây cảnh Bàng Đài Loan và Osaka, đã trồng ở dự án Vườn hoa Lý Sơn, với tổng kinh phí đầu tư 10 tỷ đồng, khó phát triển để tạo bóng mát, nhưng chính quyền huyện Lý Sơn cũng không dám nhổ bỏ để trồng giống cây khác thay thế, mà vẫn phải chi ngân sách tiền trăm triệu đồng/năm để chăm sóc, duy trì.

Sáng 7/7, liên quan đến việc đổ tiền tỷ chọn mua và đưa về trồng hàng trăm cây cảnh ngoại, ở dự án vườn hoa kiến thiết đô thị Lý Sơn, nhưng sau nhiều năm trồng vẫn hom hem, tong teo gây nhiều phản ứng trong dư luận, PV Etime tiếp tục tìm hiểu vụ việc này.

Quảng Ngãi: Tiếp tục chi ngân sách duy trì cây cảnh ngoại dặt dẹo ở dự án chục tỷ

Một trong số cây cảnh trồng để lấy bóng mát ở dự án vườn hoa đô thị Lý Sơn. Ảnh: Tới Phan.

Đại diện phòng Văn hoá huyện Lý Sơn cho biết, vào cuối năm 2021, sau khi BQL DA huyện Lý Sơn (đại diện chủ đầu tư) hoàn thành vườn hoa kiến thiết đô thị Lý Sơn, cùng với các vị trí khác tương tự, công trình này (vườn hoa kiến thiết đô thị Lý Sơn), được bàn giao lại cho đơn vị đảm nhận chăm sóc.

Trả lời câu hỏi sau hơn 1,5 năm được giao chăm sóc đến nay, tình trạng phát triển của số cây (Bàng Đài Loan và Osaka) thế nào, có khả năng tạo bóng mát như mục đích đề ra không; số tiền được cấp để chăm sóc hàng năm là bao nhiêu, đại diện phòng Văn hoá huyện Lý Sơn đã trả lời cụ thể những thắc mắc này.

Theo đó trong tổng số tiền mà huyện đã cấp ngân sách, phục vụ chăm sóc các vườn hoa trên đảo hơn 1 tỷ đồng/năm, đại diện phòng Văn hoá huyện Lý Sơn cho biết, phần dành cho số Bàng Đài Loan và Osaka, cùng một số cây trồng khác tại vườn hoa kiến thiết đô thị Lý Sơn, ước khoảng 120 triệu đồng.

Vị đại diện phòng Văn hoá huyện Lý Sơn thẳng thắn, sau hơn 1 năm chăm sóc, thực tế cho thấy tuy không chết nhiều, nhưng toàn bộ số cây Bàng Đài Loan và Osaka, phát triển quá chậm và vẫn tong teo, nên khó có thể tạo ra bóng mát, như giống bàng vuông bản địa đã và đang trồng tại đảo.

Sau 3 năm trồng nhưng phát triển thì dặt dẹo, tong teo và thân, cành lá giống như chổi quét sân như vậy; tiền cấp để chăm sóc tính bằng con số trăm triệu đồng/năm không phải nhỏ, nhưng không biết đến bao giờ mới có bóng mát, vì sao không bỏ, để trồng thay giống bàng vuông bản địa, PV Etime tiếp tục đặt câu hỏi.

Đại diện phòng Văn hoá huyện Lý Sơn giải bày, nếu cây (Bàng Đài Loan và Osaka) mà chết, thì nói làm gì (trồng thay thế bàng vuông bản địa). Nhưng nó hiện vẫn sống (dù đặt dặt, phát triển chậm), thì làm sao dám nhổ bỏ để trồng thay thế (Bàng vuông bản địa) được.

Quảng Ngãi: Tiếp tục chi ngân sách duy trì cây cảnh ngoại dặt dẹo ở dự án chục tỷ

UBND huyện Lý Sơn. Ảnh: Tới Phan.

Với thực tế đang diễn ra kể từ khi chi tiền tỷ ngân sách, để trồng hàng trăm cây cảnh Bàng Đài Loan và Osaka, nhằm mục đích lấy bóng mát nhưng kết quả mang lại như nêu trên, nhưng cấp thẩm quyền địa phương nơi đây vẫn tiếp tục chi tiền trăm triệu/năm để duy trì chăm sóc. Câu hỏi đặt ra đến bao giờ, chính quyền Lý Sơn mới dừng đâm đầu theo lao đối với hàng trăm cây cảnh nhập ngoại ở dự án này?.

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
1 Yêu thích
1 Bình luận 5 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699 - 0983.267.857

Điều khoản và chính sách sử dụng

Liên kết Viva24Hcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại