24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phương Tùng

Quảng Ngãi: Gần 10 nghìn m2 đất vàng trung tâm thành phố bị bỏ hoang?

Chuyên mục: KT vĩ mô
Quảng Ngãi: Gần 10 nghìn m2 đất vàng trung tâm thành phố bị bỏ hoang?

Ảnh Internet

Khu đất có diện tích ước gần 10.000m2, nằm cuối đường Phạm Văn Đồng - Cao Bá Quát, vị trí được ví là kim cương của TP. Quảng Ngãi, bị cấp thẩm quyền Quảng Ngãi bỏ hoang gần 4 năm qua trong sự nuối tiếc và bức xúc của người dân địa phương.

Được biết sau khi xảy ra vụ cháy chợ trung tâm Quảng Ngãi vào gần giữa tháng 2/2012, cùng với phần diện tích phía đối diện hướng đông, khu đất nằm cuối đường Phạm Văn Đồng - Cao Bá Quát, TP. Quảng Ngãi có diện tích ước gần 10.000m2 được cấp thẩm quyền tỉnh này cho dọn, ủi để làm chợ tạm cho tiểu thương bị cháy chợ vào buôn bán.
Quảng Ngãi: Gần 10 nghìn m2 đất vàng trung tâm thành phố bị bỏ hoang?
Đến khoảng cuối năm 2016, khi chợ mới Quảng Ngãi (được xây dựng trên nền chợ cũ bị cháy trước đó) hoàn thành và đưa vào hoạt động, toàn bộ tiểu thương ở chợ tạm được chuyển đi và khu đất này bị bỏ hoang từ đó đến nay, trong sự nuối tiếc và bức xúc của người dân địa phương.
"Một khu đất rộng gần cả chục ngàn m2, lại nằm ngay trung tâm và ở vị trí đắc địa như vậy, nhưng cấp thẩm quyền bỏ hoang suốt nhiều năm qua là quá lãng phí", ông Bùi Hà, người dân ở gần bày tỏ.
Quảng Ngãi: Gần 10 nghìn m2 đất vàng trung tâm thành phố bị bỏ hoang?
Một góc bên trong của khu đất vàng bị bỏ hoang.
Qua quan sát của PV, sau nhiều năm bỏ trống nhiều vị trí của khu đất cây bụi hoang dại mọc um tùm, trở thành nơi vứt và chứa rác của người dân ở gần. Ở góc phía đông nam ai đó dựng một dãy lều tạm bợ, còn phía góc tây bắc còn được tận dụng làm nhà kho chứa.
Sáng 8/7, trao đổi với PV Báo Dân Việt, ông Trần Phước Hải, Phó Chủ tịch UBND TP. Quảng Ngãi: Do diện tích khu đất này đang vướng vào một dự án mà trước đó, cấp thẩm quyền đã cấp cho một doanh nghiệp trên địa bàn. Đến thời điểm này vướng mắc trên vẫn chưa giải quyết xong. Khi nào vụ việc được giải quyết dứt điểm và giao lại quyền quản lý, thành phố mới có thể đưa khu đất này vào sử dụng .
Quảng Ngãi: Gần 10 nghìn m2 đất vàng trung tâm thành phố bị bỏ hoang?
Ông Trần Phước Hải, Phó Chủ tịch UBND TP.Quảng Ngãi
Theo Phòng TNMT TP. Quảng Ngãi, diện tích khu đất trên có diện tích gần 10.000m2. Nhiều nhà đầu tư và kinh doanh bất động sản ở Quảng Ngãi cho biết, giá đất tại vị trí trên nếu bán rẻ nhất cũng từ 2-3 tỷ đồng/lô (100m2).
Câu hỏi đặt ra: "Sau khi được cấp thẩm quyền tỉnh Quảng Ngãi giao quyền quản lý, chính quyền TP. Quảng Ngãi dự tính sử dụng khu đất trên vào mục đích gì?", PV Báo Dân Việt sẽ tiếp tục tìm hiểu, phản ánh vụ việc.
Công Xuân
Dân Việt
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484