menu
24hmoney
copy link Copy link

Quảng Ngãi: Chiêu trò "giăng bẫy bắt mồi" ở các dự án khu dân cư

Chủ đề: Bất Động Sản
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu
Bộ lọc cổ phiếu
Quảng Ngãi:  Chiêu trò "giăng bẫy bắt mồi" ở các dự án khu dân cư

Tại một buổi mở bán đất nền dự án khu dân cư nằm sát vùng rìa TP.Quảng Ngãi, do công ty “H.T“ được quyền phân phối, không lâu sau khi nhận kết quả mua trúng 2 lô với giá khoảng 600 triệu đồng/lô(100m2/lô), ông Nguyễn Văn Tuấn được 2 thanh niên ăn vận sang trọng tiến lại gần bắt chuyện và đề nghị sang lại với giá gần 680 triệu đồng/lô, cao hơn 80 triệu đồng/lô, trong sự ngỡ ngàng của những người có mặt.

"Thế nhưng không phải ai tham gia buổi mua bán trên biết được người mua và bán đều là người nhà của công ty phân phối. Và đây chỉ là 1 trong những chiêu trò của nhà phân phối đặt bẫy bắt số "lướt sóng" ngu ngơ và số có nhu cầu mua nhưng đang chần chừ", anh Trần Bình, một trong số người kinh doanh bất động sản ở TP.Quảng Ngãi cho biết.

Thấy đơn giản và không mới nhưng theo anh Bình, do thị trường bất động sản nói chung ở Quảng Ngãi "sinh sau đẻ muộn" so với các tỉnh thành khác, vì vậy không ít người "dính chưởng", với số tiền bị mất, hay mua đắt từ vài chục đến hàng trăm triệu đồng/lô,nền từ chiêu trò trên của doanh nghiệp, công ty phân phối chuyên nghiệp đến từ tỉnh bạn.

Quảng Ngãi:  Chiêu trò "giăng bẫy bắt mồi" ở các dự án khu dân cư

Một góc khu vực đất đang rao bán tại DA KDC Ngọc Bảo Viên, TP.Quảng Ngãi

Theo một số người buôn bán bất động sản ở Quảng Ngãi, chỉ cần đi dự 5-7 buổi mở bán, hay đấu giá đất và chịu khó quan sát thì sẽ nhận biết được không ít chiêu trò từ nhà phân phối. Đầu tiên tùy thuộc vào số người có nhu cầu mua thật sự tham gia buổi mở bán nhiều hay ít (so với số lô, nền dự kiến bán), nhà phân phối sẽ cho nhân viên và "cò" quen thân (đang trà trộn giả làm người mua) quyết định sẽ ôm (mua lại) là bao nhiêu. Mục đích tạo ra thông tin số lô, nền mở bán tại dự án KDC giá phù hợp nên nhiều người mua; xóa đi phần nào suy nghĩ bị ế, nay mai sẽ hạ giá.

Trường hợp thấy cần kích thích đối với số có mặt muốn "lướt sóng" kiếm lời, nhưng "non tay" và người có nhu cầu mua đang chần chừ đến xem thử, công ty phân phối giả vờ cho nhân viên và nhà tổ chức mua lại nhau ngay tại chỗ, với giá cao hơn vừa bán ra như nêu trên.

Quảng Ngãi:  Chiêu trò "giăng bẫy bắt mồi" ở các dự án khu dân cư

Giá được rao bán tại DA KDC Bắc Lê Lợi, TP.Quảng Ngãi lên đến 5-20 tỷ đồng/lô (100m2)

Cao tay hơn, nhà phân phối-đầu tư thân tín còn chấp nhận bỏ ra một khoản tiền lớn vài trăm triệu đến nhiều chục tỷ đồng, tìm mọi cách mua lại với giá gấp đôi, hoặc "N" lần một số số lô nền nhất định đã bán trước đó cho người khác. Tiếp đến là cả 2 (nhà phân phối- đầu tư) giở trò mua và bán lại cho nhau với giá trên trời, trước sự chứng kiến của người khác bên ngoài. Đồng thời cùng thời điểm, cho rao bán lại số lô, nền đang giữ với giá mềm hơn so với đang giao dịch.

Đơn cử tại thời điểm mà nhà phân phối-đầu tư cấu kết nhau để giả mua, bán là 1 tỷ đồng/lô, thì giá mà họ (nhà phân phối) âm thầm rao bán ra trong lúc này chỉ tầm 800-900 triệu đồng/lô. Theo đó số có nhu cầu muốn mua (nhưng đang chần chừ chờ xem giá có đứng, hoặc rẻ hơn so với giá gốc trước đó không), thấy đất liên tục tăng nên sợ giá tăng cao hơn vội vàng bỏ tiền ra mua. Còn số "lướt sóng" cũng nhân tiện "cơn sốt" muốn kiếm lợi cũng đổ tiền, hoặc vay mượn mua để bán lại.

Sau khi bán được số lượng lô, nền đã ôm trước đó thì nhà phân phối-đầu tư lẳng lặng rút, giá bắt đầu đứng lại. Để rồi khi nhận, hiểu ra điều này thì người mua và "lướt sóng" cùng "dính chưởng, vì bán không ai mua, hoặc mua giá quá cao so với thực tế.

Theo tìm hiểu của PV Báo Dân Việt, tại 3 DA KDC có vị trí được xem là đẹp nhất ở TP.Quảng Ngãi là Ngọc Bảo Viên, Phát Đạt và KDC Lê Lợi, hiện giá được rao bán trung bình cũng phải 2,5 tỷ đồng/lô, nền. Trong khi giá mà người dân ở gần các dự án này bán thấp hơn 1/2. "Trừ số thu nhập khá và thừa tiền lắm của, dù cơ sở hạ tầng tại các dự án tốt nhưng không ai chọn bỏ, tốn tiền tỷ đồng để mua ở tại các dự án này", anh Nguyễn Văn Hiền, bày tỏ

Quảng Ngãi:  Chiêu trò "giăng bẫy bắt mồi" ở các dự án khu dân cư

Một trong số hàng trăm DA KDC đã được cấp phép ở Quảng Ngãi.

Đây cũng chính là một trong những lý do dẫn đến tình trạng dù qua cơn sốt đã lâu; đất ở tại nhiều dự án KDC ngay trung tâm TP.Quảng Ngãi được nhà phân phối chính (chủ đầu tư ủy quyền) bán gần như hết, nhưng hiện nhà phân phối thứ cấp (mua lại bán kiếm lời) vẫn rao với giá trên trời, dù không có người mua, dẫn đến số lượng đất nền vẫn còn tồn đọng đầy tại các dự án.

Như Báo Dân Việt đã có loạt bài phản ánh, tính trong khoảng thời gian chưa đến 36 tháng, gần 100 dự án đầu tư xây dựng nhà ở, khu dân cư đã được cấp thẩm quyền tỉnh Quảng Ngãi cấp phép và phê duyệt tại các huyện, thành với tổng vốn đầu tư khoảng 20,6 ngàn tỷ đồng. Trong đó số có diện tích dưới 5ha là 33 dự án, chiếm tỷ lệ hơn 1/3, số dưới 2ha là 10 dự a ns và nhỏ nhất chỉ khoảng 7000m2, tương đương 0,7ha.

Công Xuân

Dân Việt

Link nguồn
Nhà đầu tư lưu ý

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857


copy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại