24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Quỳnh Như

Quảng Ngãi cách ly một trường hợp F1 liên quan bệnh nhân mắc covid-19 ở Hà Nam

Chuyên mục: KT vĩ mô
Quảng Ngãi cách ly một trường hợp F1 liên quan bệnh nhân mắc covid-19 ở Hà Nam

Quảng Ngãi tăng cường các biện pháp phòng dịch Covid-19

Tổi 29/4, ngành y tế tỉnh Quảng Ngãi đã cách ly tập trung 1 trường hợp F1 liên quan bệnh nhân 2899 mắc Covid-19 ở tỉnh Hà Nam, đồng thời truy vết, cách ly các trường hợp F2 có liên quan.

Trường hợp F1 là một phụ nữ 33 tuổi, hộ khẩu thường trú tại tổ 5, phường Trần Phú, thành phố Quảng Ngãi. Ngày 21/4, người phụ nữ này đi chung chuyến xe khách từ Đà Nẵng ra Hà Nội với bệnh nhân 2899. Đến ngày 25/4, người phụ nữ này di chuyển từ Hà Nội về Quảng Ngãi bằng xe khách cùng nhiều người khác. Từ ngày 21 đến 29/4, trường hợp F1 này đã đi đến nhiều nơi và tiếp xúc với nhiều người, đều có mang khẩu trang.
Ông Hồ Minh Nên, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi, qua truy vết, đơn vị đã lấy mẫu bệnh phẩm của trường hợp F1 liên quan đến bệnh nhân 2899 cùng 4 người trong gia đình là F2 để xét nghiệm, tất cả kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.
"Hiện tại, trường hợp F1 đang được cách ly tập trung tại Khu cách ly tập trung của tỉnh tại Trung tâm y tế Cơ sở 2, huyện Bình Sơn. Các trường hợp F2 đang được cách ly tại nhà, tiếp tục theo dõi sức khỏe và tiếp tục thực hiện các xét nghiệm tiếp theo theo qui định", ông Nên thông tin.
Trước đó, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã phát đi văn bản hỏa tốc về việc tăng cường thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế. Theo đó, bắt buộc người dân đeo khẩu trang tại nơi công cộng; hạn chế sự kiện tập trung đông người; xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm phòng, chống dịch; các địa phương phối hợp với các lực lượng tăng cường rà soát, phát hiện nhanh và xử lý nghiêm những trường hợp nhập cảnh trái phép; thực hiện cách ly y tế đối với những trường hợp về từ vùng dịch theo đúng quy định; quản lý chặt chẽ việc nhập cảnh, theo dõi y tế sau cách ly./.
Vinh Thông/VOV - Miền Trung
vov.vn
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484