24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nhật Anh

Quảng Ngãi cách ly hàng trăm trường hợp liên quan một lái xe mắc Covid-19

Chuyên mục: KT vĩ mô
Quảng Ngãi cách ly hàng trăm trường hợp liên quan một lái xe mắc Covid-19

Ảnh Internet

Ngành Y tế tỉnh Quảng Ngãi đã truy vết, đưa đi cách ly tập trung đối với 42 trường hợp F1, đồng thời truy vết, cách ly tại nhà hàng trăm trường hợp liên quan đến bệnh nhân này.

Sau khi nhận thông tin từ Sở Y tế tỉnh Nghệ An về ca mắc Covid-19 là một nam tài xế, 49 tuổi, ở thôn Tấn Lộc, xã Phổ Châu, thị xã Đức Phổ, sáng 25/6, ngành Y tế tỉnh Quảng Ngãi khẩn cấp truy vết khoanh vùng, khử khuẩn tại khu vực bệnh nhân cư trú.
Trước đó, từ ngày 15-23/6, bệnh nhân lưu trú tại nhà ở thôn Tấn Lộc, xã Phổ Châu, thị xã Đức Phổ. Trong khoảng thời gian này, bệnh nhân tiếp xúc gần với 4 người thân trong gia đình, gồm: vợ và 3 con. Hàng ngày, bệnh nhân đi tắm biển ở bãi biển Phổ Châu gần nhà và có tiếp xúc với nhiều người hàng xóm xung quanh. Ngày 23/6, bệnh nhân lái xe chở hàng đông lạnh từ Phổ Châu ra TP. Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh để giao hàng. Cùng đi trên xe có con trai, 22 tuổi. Trên đường đi, 2 cha con dừng xe ăn cơm tại Cầu Rác, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh vào lúc 13h chiều cùng ngày, và có tiếp xúc với chủ quán. Đến 16h30, bệnh nhân đến cổng Bệnh viện Minh An (Nghệ An), vào xin làm test nhanh Covid-19 và được thông báo có kết quả dương tính 2 lần.
Ngày 24/6, bệnh nhân có kết quả khẳng định mắc Covid-19 từ CDC tỉnh Nghệ An. Hiện tại sức khỏe bệnh nhân bình thường. Bác sĩ Hồ Minh Nên, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi cho biết, bệnh nhân này có lịch trình di chuyển phức tạp, tiếp xúc với nhiều người.
“Chúng tôi truy vết, lấy mẫu xét nghiệm những trường hợp F1 tiếp xúc với bệnh nhân và những trường hợp F2. Tại những điểm bệnh nhân từng đến để lấy hàng, chở hàng, tất cả những người tiếp xúc đều phải được lấy mẫu xét nghiệm. Tại các công ty, xí nghiệp có liên quan, tất cả công nhân cũng đều được lấy mẫu để tầm soát”- BS Hồ Minh Nên cho biết./.
Vinh Thông/VOV-Miền Trung
vov
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484