24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hồ Anh Tài

Quảng Nam: Xác định 28 người tiếp xúc gần với ca nghi mắc Covid-19 mới phát hiện 

Chuyên mục: KT vĩ mô
Quảng Nam: Xác định 28 người tiếp xúc gần với ca nghi mắc Covid-19 mới phát hiện 

Quảng Nam kích hoạt lại các khu cách ly tập trung phòng dịch Covid-19

Những người này đã được đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Những địa điểm theo lịch trình ca này từng đến trước 27/4 sẽ tạm dừng hoạt động.

Liên quan đến người nghi mắc Covid-19 trú tại thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam vừa mới phát hiện tại Bệnh viện Hoàn Mỹ, thành phố Đà Nẵng, chính quyền thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam tiến hành truy vết xác định 28 người tiếp xúc gần đưa đi cách ly.
Chính quyền thành phố Hội An đã tiến hành phun thuốc, tiêu độc khử trùng ngôi nhà của bệnh nhân ở đường Nguyễn Phan Vinh, phường Cẩm An, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam và khu vực lân cận; đồng thời đưa người thân trong gia đình của bệnh nhân vào khu cách ly tập trung.
UBND thành phố Hội An huy động các lực lượng khẩn trương truy vết những người tiếp xúc gần với bệnh nhân. Ông Nguyễn Văn Lanh, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam cho biết, đến tối nay đã xác định được 28 người tiếp xúc gần với người nghi mắc Covid-19, đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Đối với những địa điểm theo lịch trình người này từng đến trước ngày 27/4 sẽ tạm dừng hoạt động, trong đó có Chùa Vạn Đức cũng tạm thời đóng cửa.
“Những điểm theo lịch trình F0 từng đến là cho dừng hoạt động, đồng thời những người từng có mặt ở đó khai báo y tế và tự cách ly. Nếu biết rõ khách hàng của mình ai từng đến vào thời điểm nào phải thông tin cho mọi người biết. Kích hoạt lại các khu cách ly tập trung, trước mắt làm như vậy để đảm bảo an toàn”, ông Lanh cho biết thêm./.
Đình Thiệu/VOV-Miền Trung
VOV
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484