24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phạm Đình Đạt

Quảng Nam: Trường hợp F1 tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19 ở TPHCM có kết quả âm tính

Chuyên mục: KT vĩ mô
Quảng Nam: Trường hợp F1 tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19 ở TPHCM có kết quả âm tính

Ngành Y tế Quảng Nam lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Người này làm việc tại Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai quận 10, trong cơ quan có bệnh nhân Covid-19 mã số 2025.

Sáng nay (11/2), Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam cho biết, trên địa bàn tỉnh có một trường hợp F1 trở về từ thành phố Hồ Chí Minh, có tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19. Trường hợp này đã được đưa đi cách ly và có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.
Trước đó, người này sống tại quận 12, thành phố Hồ Chí Minh cùng với vợ và 2 con. Người này làm việc tại Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai quận 10, trong cơ quan có bệnh nhân Covid-19 mã số 2025.
Trong thời gian làm việc, người này ít tiếp xúc với bệnh nhân số 2025 và đeo khẩu trang thường xuyên. Ngày 6/2, người này từ thành phố Hồ Chí Minh về Đà Nẵng trên chuyến bay VN7140, số ghế 26A. Từ sân bay Đà Nẵng, người này di chuyển bằng xe ô tô của anh ruột về tại nhà ba mẹ tại thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên. Hiện, người này đã được đưa đi cách ly tại khu cách ly Trung tâm y tế huyện Duy Xuyên, kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.
Bác sỹ Mai Văn Mười, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết: "Sở Y tế chỉ đạo cho các Trung tâm y tế, các ban ngành của huyện, thị xã, thành phố kịp thời theo dõi, nắm bắt những người, lao động di chuyển từ vùng dịch về, kịp thời khai báo y tế, khoanh vùng theo dõi. Nếu người trở về từ vùng dịch thì cách ly y tế và lấy mẫu xét nghiệm"./.
Đình Thiệu/VOV-miền Trung
vov.vn
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484