24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Mạnh Tưởng

Quảng Nam: Dự án KPC Chiên Đàn chưa đủ điều kiện đã rao bán rầm rộ, chính quyền cảnh báo

Chuyên mục: Bất Động Sản
Quảng Nam: Dự án KPC Chiên Đàn chưa đủ điều kiện đã rao bán rầm rộ, chính quyền cảnh báo

Mặc dù chưa đủ điều kiện bán đất hình thành trong tương lai, nhưng chủ đầu tư Dự án Đầu tư xây dựng nhà ở Khu phố chợ Chiên Đàn (KPC Chiên Đàn) đã tổ chức quảng cáo, rao bán rầm rộ trên mạng.

Trước tình hình như vậy, chính quyền huyện Phú Ninh và Sở Xây dựng Quảng Nam đã ra "văn bản khẩn" cảnh báo người dân, khách hàng và yêu cầu chủ đầu tư là Công ty CP Địa ốc Newland Quảng Nam thực hiện đảm bảo các quy định pháp luật có liên quan trước khi huy động vốn và chào bán.
Quảng cáo, rao bán rầm rộ
Những ngày qua, nhiều trang Web, Facebook, Zalo... đã quảng cáo, rao bán và nhận đặt chỗ Dự án Khu phố chợ Chiên Đàn (tọa lạc tại xã Tam Đàn, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam), do Công ty CP Địa ốc Newland Quảng Nam làm chủ đầu tư.
Quảng Nam: Dự án KPC Chiên Đàn chưa đủ điều kiện đã rao bán rầm rộ, chính quyền cảnh báo
Rất nhiều trang Web, Facebook, Zalo... đã quảng cáo, rao bán nhận đặt chỗ dự án Khu phố chợ Chiên Đàn. Ảnh: Chụp màn hình.
Quảng Nam: Dự án KPC Chiên Đàn chưa đủ điều kiện đã rao bán rầm rộ, chính quyền cảnh báo
Qua quảng cáo trên Facebook, trong vai người đi mua đất, chúng tôi được một người có tên T (xin được dấu tên) giới thiệu mình là nhân viên của Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển bất động sản Home Land (Cty Dana Home Land – Có trụ sở tại thành phố Đà Nẵng), anh T cho biết, Dự án KPC Chiên Đàn do Công ty Cổ phần Địa ốc Newland Quảng Nam làm chủ đầu tư và đã bán dự án cho Cty Dana Home Land để đầu tư và phát triển dự án.
"Tổng diện tích dự án là 9,8ha, khoảng 328 căn (đất ở chia lô), giai đoạn 1 công ty mở bán 150 lô, giá bán giao động từ 1,3 - 1,4 tỷ/lô (tùy vào vị trí, khung đường), hiện nay công ty đang mời khách hàng thân thiết để đặt giữ chỗ sản phẩm ưu tiên...", anh T chia sẻ.
Quảng Nam: Dự án KPC Chiên Đàn chưa đủ điều kiện đã rao bán rầm rộ, chính quyền cảnh báo
Dự án Khu phố chợ Chiên Đàn tọa lạc tại xã Tam Đan, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam được rao bán trên mạng với khung đường 7,5m thì có giá 12 - 14 triệu đồng/m2, đường 10,5m có giá từ 16 - 18 triệu đồng/m2 và đường 27m có giá 18 - 19 triệu đồng/m2. Ảnh: Chụp màn hình.
Cũng theo anh T, hiện đã có một số khách hàng đặt cọc mua, dự án đang đầu tư xây dựng và dự kiến sẽ có sổ đỏ cuối năm 2021. Khách hàng đặt mua sẽ được Cty Dana Home Land làm phiếu giữ chỗ vị trí ưu tiên theo thứ tự 1,2,3 đối với khách hàng đầu tư mức ưu tiên 1 thì đặt giữ chỗ 100 triệu đồng/lô, đối với khách hàng ưu tiên 2,3 là 50 triệu đồng/lô...
Quảng Nam: Dự án KPC Chiên Đàn chưa đủ điều kiện đã rao bán rầm rộ, chính quyền cảnh báo
Khi phóng viên hỏi về phương thức thanh toán, anh T nhấn mạnh nói: "Do tình hình dịch Covid–19, nên khách hàng có thể thanh toán bằng cách chuyển tiền qua Internetbanking theo số tài khoản của giám đốc công ty để lấy thời gian chuyển tiền xác nhận số thứ tự ưu tiên. Sau chuyển khoản tiền thành công, khách hàng lên trụ sở để công ty xuất phiếu thu xác nhận cho khách hàng và làm phiếu giữ chỗ. Còn nếu không tin tưởng thì khách hàng có thể đến trực tiếp văn phòng công ty để đóng và nhận phiếu thu, giấy nhận đặt chỗ…".
Tương tự, một nhân viên khác có tên S (xin được dấu tên) cũng giới thiệu mình là nhân viên kinh doanh của Cty Dana Home Land cho biết, hiện block A9-A11, lô 100m2 có giá 1,3-1,4 tỷ đồng, tùy theo hướng và đường. Giá bán đối với khung đường 7,5m thì có giá 12 - 14 triệu đồng/m2, đường 10,5m có giá từ 16 - 18 triệu đồng/m2 và đường 27m có giá 18 - 19 triệu đồng/m2…
Quảng Nam: Dự án KPC Chiên Đàn chưa đủ điều kiện đã rao bán rầm rộ, chính quyền cảnh báo
Chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Địa ốc Newland Quảng Nam còn treo băng rôn rao bán ngay tại chân công trình. Ảnh: T.H.
"Sau khi đặt cọc giữ chỗ (tùy vị trí ưu tiên 1, 2 và 3 với mức 100 triệu và 50 triệu/lô), thời gian tầm 10 ngày công ty mở bán, nếu khách hàng mua sẽ chuyển số tiền đặt chỗ này sang làm hợp đồng mua bán, còn khách hàng không mua thì công ty sẽ thanh toán tiền lại cho khách hàng…", anh S nói.
Có mặt tại Dự án Đầu tư xây dựng nhà ở Khu phố chợ Chiên Đàn vào sáng ngày 12/5, quan sát của phóng viên cho thấy, hiện dự án vẫn đang thi công các công trình như: san lấp mặt bằng, cống thoát nước, lề đường…. Đặc biệt, tại dự án KPC Chiên Đàn, nhiều khu đất chưa được san lấp mặt bằng, còn các hố sâu… thế nhưng vẫn được chủ đầu tư và đơn vị phát triển dự án rao bán rầm rộ, treo băng rôn rao bán đất từ chủ đầu tư.
Chính quyền ra "văn bản khẩn" để cảnh báo
Dự án KPC Chiên Đàn do Công ty Cổ phần Địa ốc Newland Quảng Nam làm chủ đầu tư dù mới san lấp mặt bằng, làm cống và một số hạng mục… nhưng đã được quảng cáo, rao bán rầm rộ trên các trang mạng trong những ngày qua. Căn cứ theo quy định trong Luật nhà ở, Luật kinh doanh bất động sản và các văn bản, quy định liên quan thì dự án trên chưa đủ điều kiện để huy động vốn và chào bán.
Quảng Nam: Dự án KPC Chiên Đàn chưa đủ điều kiện đã rao bán rầm rộ, chính quyền cảnh báo
Việc chủ đầu tư rao bán rầm rộ thời gian qua, UBND huyện Phú Ninh (Quảng Nam) đã ra văn bản cảnh báo người dân và yêu cầu chủ đầu tư thực hiện đúng quy định pháp luật. Ảnh: T.H.
Trước tình hình đó, để kịp thời ngăn chặn hành vi vi phạm pháp luật, không để phát sinh thiệt hại cho người dân, ngày 10/5/2021, UBND huyện Phú Ninh (Quảng Nam) ban hành Công văn số 430/UBND-KT&HT yêu cầu Công ty CP Địa ốc Newland Quảng Nam và đơn vị liên quan thực hiện đảm bảo các quy định pháp luật có liên quan trước khi huy động vốn và chào bán tại Dự án KPC Chiên Đàn.
Theo công văn này, UBND huyện Phú Ninh yêu cầu các cơ quan liên quan kiểm tra thông tin và có biện pháp ngăn chặn kịp thời các tổ chức, cá nhân thực hiện mua bán trái quy định; đồng thời yêu cầu chủ đầu tư cần đẩy nhanh triển khai dự án đảm bảo theo tiến độ. Ngoài ra, giao Phòng KT-HT chủ trì, phối hợp Phòng TN-MT tổ chức kiểm tra, xử lý vi phạm theo thẩm quyền (nếu có) đối với hoạt động đầu tư xây dựng, cam kết môi trường của chủ đầu tư…
Quảng Nam: Dự án KPC Chiên Đàn chưa đủ điều kiện đã rao bán rầm rộ, chính quyền cảnh báo
Hiện Dự án KPC Chiên Đàn vẫn đang thi công san lấp mặt bằng, cống thoát nước, lề đường…. Đặc biệt, tại dự án, nhiều khu đất chưa được san lấp mặt bằng, còn các hố sâu, hạ tầng vẫn còn ngổn ngang. Ảnh: T.H.
Trao đổi với phóng viên Dân Việt về tính pháp lý của dự án, đại diện Lãnh đạo Phòng quản lý hạ tầng (thuộc Sở Xây dựng Quảng Nam) cho biết, Dự án KPC Chiên Đàn của Công ty CP Địa ốc Newland Quảng Nam đang trong quá trình thi công và triển khai thực hiện, chưa được kiểm tra công tác nghiệm thu, chưa đủ điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất và bán nhà ở hình thành trong tương lai…
Quảng Nam: Dự án KPC Chiên Đàn chưa đủ điều kiện đã rao bán rầm rộ, chính quyền cảnh báo
Theo Sở Xây dựng Quảng Nam, Dự án KPC Chiên Đàn do Công ty Cổ phần Địa ốc Newland Quảng Nam làm chủ đầu tư chưa đủ điều kiện bán và huy động vốn. Ảnh: T.H
"Trước thông tin chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Địa ốc Newland Quảng Nam và các đơn vị liên quan đăng quảng cáo, rao bán và huy động vốn, ngày 11/5, Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam cũng có văn bản 573/SXD-QLHT gửi chủ đầu tư là Công ty CP Địa ốc Newland Quảng Nam yêu cầu báo cáo làm rõ nội dung liên quan đến thông tin trên mạng truyền thông và tình hình thực hiện pháp lý dự án. Đồng thời yêu cầu đơn vị thực hiện việc mua bán, huy động vốn đảm bảo tuân thủ theo quy định pháp luật về kinh doanh bất động sản, pháp luật về nhà ở, đất đai,…. Văn bản cũng cảnh báo người dân, khách hàng các nhà đầu tư cẩn trọng khi bỏ tiền ra đầu tư…". – Lãnh đạo Phòng quản lý hạ tầng Sở Xây dựng chia sẻ.
Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam có rất nhiều dự án dù chỉ mới chấp nhận chủ trương đầu tư, hạ tầng chưa đầu tư hoàn thiện, chưa được các cấp, ngành nghiệm thu và cấp sổ đỏ, thế nhưng các đơn vị là chủ đầu tư và đơn vị phát triển dự án đã nóng vội rao bán, việc mua bán theo hình thức đặt tiền giữ chỗ ưu tiên hay hợp đồng hợp tác đầu tư… là những hình thức "mua bán lúa non", huy động vốn trái quy định…
Được biết, ngày 28/11/2017, UBND tỉnh Quảng Nam đã có quyết định số 4166/QĐ-UBND phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng (1/500) Dự án KPC Chiên Đàn (dự án tọa lạc tại xã Tam Đàn, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam), do Công ty Cổ phần Địa ốc Newland Quảng Nam làm chủ đầu tư. Ngày 20/2/2020, dự án được Sở xây dựng tỉnh Quảng Nam cấp giấy phép xây dựng số 10/GPXD…
Đại Nghĩa - Trần Hậu
Dân Việt
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484