24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
24h Money

Quảng cáo trên Google luồn lách gây mất kiểm soát

Quảng cáo trên Google luồn lách gây mất kiểm soát

google đau đầu với những quảng cáo cấm luồn lách.png

Theo BBC, Google đã thất bại trong việc ngăn chặn các trang web "nhạy cảm" quảng cáo trên công cụ tìm kiếm của mình. Mặc dù đã hứa sẽ khắc phục sự cố.

Theo BBC, Google đã thất bại trong việc ngăn chặn các trang web “nhạy cảm” quảng cáo trên công cụ tìm kiếm của mình. Mặc dù đã hứa sẽ khắc phục sự cố.
Quảng cáo cho các dịch vụ không chính thức bán các tài liệu của chính phủ. Như giấy phép đi lại và giấy phép lái xe là vi phạm các quy tắc riêng của Google.
Nhưng BBC đã tìm thấy các quảng cáo cho những người bán bên thứ ba đắt tiền mỗi khi tìm kiếm trong khoảng thời gian 12 tháng.
Trong một tuyên bố, Google cho biết họ đã gỡ bỏ hàng tỷ quảng cáo vi phạm quy tắc.
Vấn đề là gì?
Tại Vương quốc Anh, việc thay đổi địa chỉ trên giấy phép lái xe của bạn là miễn phí. Nhưng Google liên tục hiển thị quảng cáo cho các dịch vụ tính phí £ 49,99.
Xin giấy phép du lịch Esta để đến thăm Hoa Kỳ sẽ không tốn quá 14 đô la (10 bảng Anh). Nhưng Google đã nhiều lần cho phép quảng cáo cho các trang web tính phí hơn 80 đô la.
Trong kết quả tìm kiếm của Google, quảng cáo trông tương tự như kết quả không phải trả tiền và xuất hiện ở đầu danh sách.
Các trang web như thế này không phải là bất hợp pháp và khách hàng vẫn có thể nhận được các tài liệu mà họ đã đăng ký.
Tuy nhiên, một số công ty tính phí cao hơn gấp năm lần số tiền mà các trang web chính thức thực hiện.
Martin Lewis, người sáng lập trang web Chuyên gia tiết kiệm tiền cho biết: “Họ không phải là lừa đảo, họ là những kẻ nhút nhát.
“Họ không ăn cắp tiền của bạn, họ đang tính phí bạn cho một thứ hoàn toàn vô nghĩa.”
Một số biện minh cho giá của họ bằng cách cung cấp hỗ trợ cho bất kỳ ai đang gặp khó khăn với một ứng dụng.
Quảng cáo các dịch vụ như vậy là vi phạm chính sách của Google.
Cuộc điều tra đã tìm ra điều gì?
Vào tháng 10 năm 2018, BBC đã đưa một số quảng cáo thu hút sự chú ý của Google. Điều này đã phá vỡ các quy tắc của nó.
Một tháng sau, Google nói với BBC rằng họ đã phát triển một hệ thống học máy có thể ngăn các quảng cáo xuất hiện trở lại.
Vào thời điểm đó, nó chỉ cấm quảng cáo cho các dịch vụ của bên thứ ba tính phí cao hơn trang web chính thức của chính phủ.
Tuy nhiên, vào tháng 5 năm 2020, họ đã thay đổi chính sách của mình để cấm “quảng cáo tài liệu và / hoặc dịch vụ có thể nhận được trực tiếp từ chính phủ hoặc nhà cung cấp được ủy quyền” bao gồm “đề nghị hỗ trợ để có được các sản phẩm hoặc dịch vụ này”.
Kể từ sự thay đổi đó, BBC đã lặp lại cùng một nhóm tìm kiếm trên Google vào bảy lần riêng biệt trong khoảng thời gian 12 tháng.
Mỗi lần, đều có quảng cáo cho các dịch vụ của bên thứ ba đắt tiền khi tìm kiếm:
Esta
Esta Hoa Kỳ
Nộp đơn cho Esta
Thị thực Hoa Kỳ
Canada ETA (một giấy thông hành cho Canada)
Nộp đơn cho Canada ETA
Xin thị thực Canada
Xin thị thực Úc
Xin giấy phép lái xe
Gia hạn giấy phép lái xe
Địa chỉ đổi giấy phép lái xe
Một số trang web tiếp tục xuất hiện trong các quảng cáo. Ngay cả sau khi chúng được gắn cờ với Google bằng các công cụ báo cáo của nó.
Tại sao Google vẫn chưa khắc phục sự cố?
Giáo sư Sandra Wachter từ Viện Internet Oxford cho biết: “Học máy rất tốt khi bạn có mục tiêu rõ ràng trong đầu.
Nhưng cố gắng bắt những kẻ vi phạm quy tắc là một trò chơi “mèo vờn chuột”. Vì các công ty có thể thay đổi chiến thuật của họ và xuất hiện trở lại.
“Người tiêu dùng tin tưởng Google. Có một kỳ vọng rằng những gì đang diễn ra trên Google là hợp pháp”, Giáo sư Wachter nói.
“Nếu họ biết có những vấn đề nhất định ngoài đó, họ cần phải đề phòng nhiều hơn.”
Quảng cáo giấy phép du lịch không phải là những quảng cáo duy nhất lọt qua hệ thống của Google.
Đầu tháng 4, trang web tin tức This Is Money. Đã thành lập một công ty đầu tư trực tuyến giả mạo và có thể quảng cáo nó trên Google.
Vào tháng 5 năm 2020, BBC phát hiện một cửa hàng bị nghi ngờ lừa đảo đã đứng đầu kết quả tìm kiếm và mua sắm của Google trong nhiều tuần, khuyến khích khách hàng thanh toán cho công nghệ thông qua chuyển khoản ngân hàng trực tiếp.
Tuần trước, BBC đã tìm thấy một cửa hàng đồ dùng giả khác trên đầu kết quả tìm kiếm của Google. Khi khách hàng đang săn lùng các đồ dùng như iPhone 12, Samsung S21 và tai nghe Sony.
Google đã xóa cửa hàng khỏi kết quả của nó.
Google đã nói gì?
Trong một tuyên bố, Google cho biết: “Chúng tôi có các chính sách nghiêm ngặt chi phối các loại quảng cáo và nhà quảng cáo mà chúng tôi cho phép trên nền tảng của mình. Chúng tôi chỉ cho phép các chính phủ hoặc nhà cung cấp được ủy quyền của họ quảng cáo cho các tài liệu hoặc dịch vụ chính thức.”
Họ cho biết họ đã sử dụng AI và người đánh giá. Để phát hiện các vấn đề và đã xóa 3,1 tỷ quảng cáo vi phạm chính sách của họ vào năm 2020.
Ngoài ra, nó bắt đầu xác minh các nhà quảng cáo trên nền tảng của mình vào tháng 1 năm 2021.
Có thể tìm thấy các dịch vụ đáng tin cậy ở đâu?
Ông Lewis nói: “Khi bạn sử dụng các công cụ tìm kiếm lớn bao gồm cả Google. Bạn phải luôn tìm nhãn ‘quảng cáo’.
“Nếu có một hộp nhỏ ghi ‘quảng cáo’ ở bên trái. Lý do duy nhất khiến họ ở đó là vì họ đã trả tiền để ở đó. Cuộn xuống bên dưới tất cả các quảng cáo và tìm kiếm tìm kiếm chiến thắng.”
Nếu bạn đang tìm kiếm một trong những tài liệu chính phủ được đề cập trong bài viết này, bạn có thể tìm thấy các trang web chính thức bên dưới.
Ví dụ:
Giấy phép lái xe của Vương quốc Anh
Bạn có thể tự do thay đổi tên hoặc địa chỉ trên giấy phép lái xe của mình tại gov.uk/change-address-driving-licence.
Phí cho những thay đổi khác được liệt kê trên trang web gov.uk/driving-licence-fees.
Hoa Kỳ Esta
Một chiếc Esta có giá 14 đô la (10 bảng Anh) và có sẵn tại esta.cbp.dhs.gov
Canada ETA
Đăng ký Giấy phép Du lịch Điện tử (ETA) có giá $ 7CAD (£ 4,10). Trang web chính thức là canada.ca
Úc ETA
Đăng ký Cơ quan Du lịch Điện tử (ETA) tốn $ 20AUD (£ 11,15). Trang web chính thức là immi.homeaffairs.gov.au
Sau bài viết này hy vọng mọi người sẽ có thể biết được những điều cần tránh. Để quảng cáo của mình không bị Google gỡ bỏ. Chúng ta không nên chạy những điều mà quảng cáo trên Google cấm. Vì sẽ ảnh hưởng đến công việc và tài khoản quảng cáo. Một khi đã bị Google cấm thì sẽ bị ra khỏi cuộc chơi quảng cáo với Google.
Adsplus.vn
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Hãy cập nhật thêm các bài viết từ Adsplus để biết thêm những thông tin mới nhất về Google và các Tips chạy Quảng cáo hiệu quả.
Tham khảo các khóa học Google Ads, Facebook Ads tại guru.edu.vn
Tham khảo các gói set up tài khoản quảng cáo Google Ads, Facebook Ads tại adsplus.vn
Kỳ Duyên
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484