Thảo Cê e Pro

Quản trị cảm xúc trong giao dịch

Chuyên mục: Chuyên gia

THÔNG MINH CẢM XÚC là gì?

Thông minh cảm xúc là cách mà bạn nhận biết và kiểm soát cảm xúc của mình

Và điều này chắc chắn quan trọng hơn chỉ số IQ vì cảm xúc mới là yếu tố kiểm soát con người bạn‼️ Giả sử bạn đặt lệnh giao dịch khi thị trường đảo chiều trong vùng hỗ trợ nào đó bạn vừa phát hiện, sau đó bạn đặt stoploss bên dưới vùng hỗ trợ đó, giá đột nhiên quay lại và chạm đến vùng mà bạn vừa đặt stoploss.

Cảm giác của bạn như thế nào? Bạn bắt đầu lo lắng vì bạn muốn mình đúng hơn là mắc sai lầm, vì nếu cú trade đi sai hướng nghĩa là nó chứng tỏ bạn là một Trader thất bại.

Suy nghĩ trong bạn lúc này sẽ bắt đầu lấn át tâm trí, cái mà Trader thường hay gọi là nỗi sợ hãi. Khi giá càng ngày càng tiến gần đến stoploss mà bạn đang đặt, phản ứng thường gặp là bạn sẽ xóa đi stoploss đó hoặc dời xa thêm chút nữa, vì bạn không tin mình đã sai, bạn không muốn thoát lệnh ngay lúc này.

Chỉ một phản ứng của thị trường có thể làm bùng phát hàng loạt suy nghĩ và cảm xúc bên trong một Trader. Lúc này, hoặc bạn chọn cách phá vỡ luật chơi (từ bỏ hệ thống, không theo chiến lược), hoặc bạn sẽ chọn chơi cho đúng luật. Nhưng lúc này, Trader khó mà giữ đầu óc của mình cho tỉnh táo, và lựa chọn 1 thường xảy ra nhiều hơn

Trần Phương Thảo

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thảo Cê e Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
3 Yêu thích
6 Bình luận 1 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết cùng chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Quan tâm nhiều
Xem thêm Xem thêm