24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phạm Thái Học

Quận Hai Bà Trưng: Thống nhất cụ thể về kiểm soát giấy đi đường cho người đến trụ sở làm việc khi giãn cách xã hội

Chuyên mục: KT vĩ mô
Quận Hai Bà Trưng: Thống nhất cụ thể về kiểm soát giấy đi đường cho người đến trụ sở làm việc khi giãn cách xã hội

Chốt kiểm tra xử lý vi phạm về phòng chống dịch Covid-19 do cán bộ cơ sở phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng phụ trách 

Đối với người làm việc tại các cơ quan, đơn vị có trụ sở đóng trên địa bàn các phường thuộc quận Hai Bà Trưng, lãnh đạo quận yêu cầu UBND các phường gửi văn bản đến từng đơn vị; hướng dẫn, đôn đốc, khẩn trương tiếp nhận danh sách và xác nhận giấy đi đường cho người làm việc tại các đơn vị trên địa bàn phường quản lý; chỉ đạo các chốt tổ chức kiểm soát giấy đi đường có xác nhận của UBND phường, thực hiện từ thứ Ba 10/8/2021.

UBND quận Hai Bà Trưng vừa ban hành văn bản về việc thống nhất cách triển khai tổ chức thực hiện Văn bản số 1338/UBND-VP ngày 7/8/2021 về tăng cường kiểm soát người tham gia giao thông trong thời gian giãn cách xã hội.
Theo đó, trước diễn biến tình hình dịch bệnh phức tạp trên địa bàn quận, để cụ thể hóa nội dung “…yêu cầu gắn với trách nhiệm của người đứng đầu từng cơ quan, đơn vị và việc kiểm tra giám sát của chính quyền các cấp tại cơ sở...” trong việc bố trí cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đi làm trong thời gian giãn cách tại điểm 2 Công điện 18/CĐ-UBND, ngày 7/8/2021, UBND quận đã ban hành và triển khai Văn bản 1338/UBND-VP về việc tăng cường kiểm soát người tham gia giao thông trong thời gian giãn cách xã hội. Tuy nhiên, qua nắm bắt thông tin phản ánh, trong quá trình triển khai thực hiện vẫn có địa bàn chưa thực hiện đúng nội dung triển khai.
Do đó, để thống nhất cách triển khai tổ chức thực hiện, UBND quận yêu cầu UBND các phường, Công an quận, Đội thanh tra GTVT thống nhất triển khai như sau:
Đối với người làm việc tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp có trụ sở làm việc đóng trên địa bàn các phường thuộc quận Hai Bà Trưng, UBND các phường cần tổ chức tuyên truyền, triển khai, gửi văn bản đến từng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và hướng đẫn, đôn đốc, khẩn trương tiếp nhận danh sách cũng như xác nhận giấy đi đường cho người làm việc tại các đơn vị trên địa bàn phường quản lý, trả kết quả chậm nhất ngay trong ngày. Đồng thời, chỉ đạo các chốt tổ chức kiểm tra, kiểm soát giấy đi đường có xác nhận của UBND phường bắt đầu thực hiện từ thứ Ba 10/8/2021.
Đối với người dân thường trú, tạm trú trên địa bàn phường hiện lao động, làm việc tại các quận, huyện khác trong địa bàn TP Hà Nội: Chỉ đạo các chốt kiểm tra, kiểm soát theo giấy đi đường do cơ quan, đơn vị chủ quản cấp (không yêu cầu phải có xác nhận của UBND phường).
Đối với người dân cư trú, tạm trú trên địa bàn phường hiện lao động, làm việc trên địa bàn các tỉnh, TP khác (ngoài Hà Nội), trên cơ sở giấy xác nhận của cơ quan, đơn vị, UBND phường cần cấp giấy xác nhận theo chỉ đạo tại điểm 2.4 Văn bản 2434/UBND-KT ngày 29/7/2021 của UBND TP Hà Nội và quản lý, kiểm soát theo quy định.
Quận Hai Bà Trưng: Thống nhất cụ thể về kiểm soát giấy đi đường cho người đến trụ sở làm việc khi giãn cách xã hội
Lực lượng chức năng phường Đồng Nhân, quận Hai Bà Trưng kiểm tra, xử phạt hành chính những người ra đường không có lý do chính đáng
Lãnh đạo UBND quận Hai Bà Trưng đề nghị UBND 18 phường tổ chức tiếp nhận giấy đi đường theo mẫu quy định của UBND TP từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; phân công cụ thể đến công chức; có biển chỉ dẫn, hướng dẫn rõ ràng; thực hiện văn minh giao tiếp, văn hóa ứng xử trong suốt quá trình tiếp nhận, xác nhận; trả kết quả đảm bảo giãn cách theo quy định. Trong quá trình thực hiện có phát sinh vướng mắc, đề nghị các đơn vị báo cáo kịp thời về UBND quận (qua Phòng Kinh tế quận) để được giải quyết.
Tối 8/8 trao đổi với phóng viên Kinh tế & Đô thị, Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng Nguyễn Quang Trung khẳng định, việc xác nhận giấy đi đường cho người làm việc tại các đơn vị trên địa bàn phường quản lý là rất cần thiết trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp hiện nay. Với tình hình diễn biến dịch bệnh phức tạp tại quận Hai Bà Trưng, ngay từ ngày 7/8 sau khi ban hành Văn bản 1338/UBND-VP, lãnh đạo UBND quận đã chỉ đạo khẩn trương triển khai thực hiện văn bản này trước tiên đối với các doanh nghiệp khu vực ngoài Cảng Hà Nội - địa bàn “vùng đỏ” được quận xác định phải rất chú trọng kiểm soát (cùng với việc đã tổ chức xét nghiệm cho gần 3.000 người tại khu vực này, cơ bản đã cho kết quả đều âm tính). Song song đó, tại một số phường như Vĩnh Tuy cũng đã tiến hành xác nhận được số lượng lớn giấy đi đường cho cán bộ, công chức, người lao động của các doanh nghiệp, đơn vị đóng trụ sở trên địa bàn.
Linh Nguyễn
kinhtedothi
3 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484