24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Giáng Hoa

Quân đội Myanmar tuyên tử hình 19 người về tội giết người thân tín của đại tá

Chuyên mục: Tin quốc tế
Quân đội Myanmar tuyên tử hình 19 người về tội giết người thân tín của đại tá

Quân đội Myanmar khẳng định đã kiềm chế, nếu không có lẽ đã có 500 người chết/giờ - Reuters

Đài truyền hình Myawaddy TV thuộc quân đội Myanmar tối 9.4 đưa tin 19 người bị tuyên án tử hình về tội giết chết thân tín của một đại tá, trong đó có 17 người bị tuyên án vắng mặt.

Reuters dẫn thông tin từ Myawaddy TV cho hay vụ giết người nói trên xảy ra tại quận Okkalapa thuộc Yangon, thành phố lớn nhất của Myanmar. Thiết quân luật đã được áp dụng ở Okkalapa, cho phép tòa án quân sự đưa ra các bản án. Đây là bản án đầu tiên được đưa ra kể từ khi quân đội Myanmar lên nắm quyền từ cuộc chính biến ngày 1.2.
Trong cuộc họp báo hôm qua 9.4, phát ngôn viên chính quyền quân sự Myanmar Zaw Min Tun cho rằng phong trào biểu tình chống chính biến đã suy giảm vì mọi người muốn hòa bình và chính quyền sẽ tổ chức cuộc tổng tuyển cử trong vòng 2 năm.
Ông Zaw Min Tun còn nói rằng quân đội đã kiềm chế trong việc dùng vũ lực đối phó người biểu tình, nếu không, có lẽ đã có tới 500 người tử vong/giờ, theo Đài NHK.
Trong khi đó, binh sĩ Myanmar hôm qua tiếp tục dùng lựu đạn đối phó người biểu tình ở thị trấn Bago, gần Yangon, khiến ít nhất 10 người chết, theo Reuters dẫn lời các nhân chứng.
Tính đến ngày 8.4 đã có hơn 610 người thiệt mạng, trong đó 48 trẻ em, và hơn 2.800 người bị bắt trong các cuộc biểu tình chống chính biến ngày 1.2 ở Myanmar, theo Reuters dẫn số liệu từ Hiệp hội Hỗ trợ tù nhân chính trị.
Văn Khoa
Thanh Niên
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484