Quân đội Mỹ tiếp tục buôn lậu dầu của Syria vào Iraq

24HMoney đã kiểm duyệt
Quân đội Mỹ tiếp tục buôn lậu dầu của Syria vào Iraq

Ảnh minh họa https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Hãng thông tấn nhà nước SANA của Syria đưa tin, ngày 16/7, các lực lượng Mỹ đã buôn lậu 40 xe tải chở dầu bị đánh cắp của Syria từ đông bắc Syria vào Iraq.

Báo cáo cho biết tất cả dầu đó được lấy từ khu vực Rmailan ở tỉnh Hasaka, đông bắc Syria.

Đoàn xe của Mỹ - được hộ tống bởi các xe bọc thép, cũng vận chuyển vũ khí từ Hasakah vào Iraq thông qua một đường vượt biên trái phép, SANA cho biết thêm.

Chính phủ Syria đã nhiều lần cáo buộc các lực lượng Mỹ đánh cắp dầu mỏ của Syria và chiếm đoạt nguồn tài nguyên của người Syria trong bối cảnh tình hình kinh tế khắc nghiệt phần lớn do các lệnh trừng phạt của Mỹ gây ra.

Lực lượng Mỹ đã thiết lập nhiều căn cứ khác nhau tại các khu vực giàu dầu mỏ ở Hasakah và nắm quyền kiểm soát các mỏ dầu khí ở đó.

Mỹ và các đồng minh của họ đã xâm lược Syria vào năm 2014 với lý do chống lại nhóm khủng bố Daesh Takfiri (còn được gọi là ISIL hoặc ISIS). Washington bắt đầu đánh cắp và buôn lậu dầu thô của Syria từ tỉnh Deir Ezzur, miền Đông Syria giàu dầu mỏ và các nơi khác dưới thời cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Yến Anh

Petrotimes

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857