menu
24hmoney
copy link Copy link
Hải Vân
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu Mới
Bộ lọc tín hiệu

Quân đội Mỹ phát triển vaccine có thể chống mọi biến chủng SARS-CoV-2

Quân đội Mỹ đang phát triển một loại vaccine mới có thể chống lại mọi biến chủng của virus SARS-CoV-2. Quá trình thử nghiệm trong phòng thí nghiệm đã cho những kết quả khả quan.

Trang US News đưa tin ngày 22/12 đưa tin, các nhà khoa học tại Viện Nghiên cứu quân đội Walter Reed (WRAIR), trung tâm nghiên cứu y sinh lớn nhất của Mỹ, đang phát triển vaccine Covid-19 Spike Ferritin Nanoparticle (SpFN).

Kết quả nghiên cứu trong phòng thí nghiệm gần hai năm cho thấy, loại vaccine mới có thể bảo vệ loài khỉ chống lại chủng gốc của SARS-CoV-2 và có thể tạo ra lượng kháng thể cao để chống lại các biến chủng thuộc nhóm đáng lo ngại của SARS-CoV-2, trong đó có biến chủng Omicron.

Vaccine này bắt đầu được thử nghiệm lâm sàng giai đoạn một vào tháng 4/2021. Kết quả sắp được công bố sẽ cho thấy liệu vaccine có hiệu quả cao trên người hay không. Quá trình thử nghiệm lâm sàng trên người có thể mất nhiều thời gian, vaccine này sẽ được thử ở người chưa tiêm chủng hoặc từng mắc Covid-19.

"Mục tiêu của chúng tôi là phát triển một công nghệ vaccine có thể mang lại sự bảo vệ an toàn, hiệu quả và lâu dài nhằm chống lại các chủng của virus corona", Tiến sĩ Kayvon Modjarrad, giám đốc bộ phận chuyên về bệnh truyền nhiễm tại Viện Nghiên cứu quân đội Walter Reed, cho biết.

Theo trang tin Defense One, vaccine SpFN sử dụng một loại protein có hình dạng quả bóng với 24 mặt, cho phép các nhà khoa học gắn các gai của nhiều biến thể coronavirus lên các mặt khác nhau của protein.

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
4 Yêu thích
5 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài liên quan
Bài viết hay của chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699 - 0983.267.857

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại