24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vũ Hướng

Quân đội Colombia dùng tiền của Mỹ để do thám các nghị sĩ đối lập

Chuyên mục: Tin quốc tế
Quân đội Colombia dùng tiền của Mỹ để do thám các nghị sĩ đối lập

Quân đội Colombia dùng tiền viện trợ nước ngoài của Mỹ cho chương trình do thám nội bộ trái phép nhằm vào nghị sĩ và nhân vật công chúng khác.

Thông tin trên được đưa ra sau khi bằng chứng về việc các đặc vụ quân sự nghe lén các nghị sĩ, nhà báo và thẩm phán, được công bố trên tạp chí Semana trong tuần này.
Sau cuộc gặp các thành viên Ủy ban đối ngoại Hạ viện ở Washington, phát biểu với phóng viên hôm 17/1, thượng nghị sĩ Colombia Ivan Cepeda nói: "Họ có các nguồn công nghệ và tài chính từ Mỹ... Tại sao tiền thuế lại đang được sử dụng cho các hoạt động phạm tội ở Colombia?".
Cả nghị sĩ Cepeda và nhà lập pháp Roy Barreras đều là thành viên ủy ban hòa bình thuộc Thượng viện Colombia, ủng hộ tiến trình hòa bình của chính phủ với lực lượng nổi dậy trước đây đến từ nhóm du kích Lực lượng vũ trang cách mạng Colombia, bên ký một thỏa thuận ngừng bắn với chính quyền hồi năm 2016 sau nhiều thập niên nổi dậy đẫm máu. Theo nghị sĩ Barreras chương trình do thám này thuộc một chiến dịch "hăm dọa".
Hậu Hải
baoquocte
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484