menu
24hmoney
Install 24HMoneyTải App
copy link
Việt Dũng

Quan chức Trung Quốc thừa nhận vắc xin Covid-19 nội địa hiệu quả không cao

Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Trung Quốc (CCDC) Cao Phúc thừa nhận độ hiệu quả của vắc xin ngừa Covid-19 của nước này là không cao.

Phát biểu tại hội nghị ở thành phố Thành Đô ngày 10.4, Giám đốc CCDC Cao Phúc nói rằng tỷ lệ bảo vệ của vắc xin Covid-19 do Trung Quốc sản xuất là không cao nên nhà chức trách đang cân nhắc có nên trộn các loại vắc xin lại với nhau, theo AP.

Đây được cho là lần đầu tiên một nhà khoa học hàng đầu của Trung Quốc công khai thảo luận về hiệu quả thấp của các vắc xin của nước này.

Trung Quốc đã xuất khẩu hai loại vắc xin nội địa gồm Sinovac và Sinopharm ra 22 nước. Tuy nhiên, độ hiệu quả của Sinovac trong việc ngăn ngừa triệu chứng chỉ đạt mức 50,4%, theo nghiên cứu tại Brazil. Vắc xin của Pfizer-BioNTech (Mỹ-Đức) hiệu quả đến 97%.

Theo ông Cao, Trung Quốc đang cân nhắc 2 giải pháp gồm điều chỉnh liều lượng, thời gian nghỉ giữa hai lần tiêm và gia tăng số lần tiêm.

Cách thứ hai là trộn các vắc xin được bào chế theo các công nghệ khác nhau lại với nhau. Giới chuyên gia cho rằng việc trộn các loại vắc xin với nhau có thể gia tăng độ hiệu quả. Các nhà nghiên cứu tại Anh đang nghiên cứu khả năng trộn vắc xin của Pfizeer-BioNTech và vắc xin AstraZeneca.

Người phát ngôn họ Lưu của Sinovac thừa nhận mức độ hiệu quả của vắc xin theo các nghiên cứu là khác nhau nhưng nói điều này có thể là do độ tuổi của người tham gia nghiên cứu, chủng virus và các yếu tố khác.

Sinopharm nói 2 vắc xin của hãng này có độ hiệu quả 79% và 72,5%, theo tờ South China Morning Post. Trong khi đó, CanSino tuyên bố sản phẩm của hãng này hiệu quả 75%.

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Nhà đầu tư lưu ý
24HMoney đã kiểm duyệt

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
4 Bình luận
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại