24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Văn An
Đen thôi đỏ quên đi...

Quan chức Nhà Trắng mắc Covid-19 dù đã tiêm chủng đầy đủ

Chuyên mục: Tin quốc tế
Quan chức Nhà Trắng mắc Covid-19 dù đã tiêm chủng đầy đủ

Một quan chức Nhà Trắng và một trợ lý cấp cao của Văn phòng Chủ tịch Hạ viện Mỹ được xác nhận mắc Covid-19 mặc dù đã tiêm chủng đầy đủ.

Phát biểu trước báo giới, Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki xác nhận một quan chức Nhà Trắng và một trợ lý của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi tiêm chủng vaccine đầy đủ đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
Bà Psaki cho biết thêm, quan chức này mắc Covid-19 từ bên ngoài, chỉ có triệu chứng nhẹ, không tiếp xúc gần với Tổng thống Joe Biden và các quan chức cấp cao khác gần đây. Theo quy định phòng dịch, quan chức này tạm thời sẽ không được tiếp cận Nhà Trắng trong khi chờ xét nghiệm thêm và truy vết.
Là một trong những quốc gia triển khai sớm và nhanh chóng chương trình tiêm chủng, hiện khoảng 68% người trưởng thành ở Mỹ đã được tiêm ít nhất một mũi vaccine ngừa Covid-19. Tuy nhiên, sự xuất hiện của biến chủng Delta đang khiến số ca mắc và tử vong vì Covid-19 ở Mỹ tăng nhanh trở lại, đặc biệt ở các bang có tỷ lệ tiêm chủng thấp.
Theo chuyên gia dịch tễ Anthony Fauci, biến chủng Delta hiện chiếm đến hơn 80% số ca mắc mới ở Mỹ. Chuyên gia này cũng khẳng định, các loại vaccine đã được chính phủ Mỹ phê duyệt vẫn có hiệu quả hơn 90% trong việc ngăn chặn nguy cơ bệnh nặng và tử vong vì Covid-19./.
CTV Mỹ Linh/VOV1 (biên dịch)
vov.vn
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484