24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thành Chung

Quan chức Mỹ đánh giá tích cực về đàm phán thương mại với Trung Quốc

Chuyên mục: Tin quốc tế
Quan chức Mỹ đánh giá tích cực về đàm phán thương mại với Trung Quốc

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin. Ảnh: AFP/TTXVN

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin ngày 24/1 cho biết, ông hy vọng sẽ sớm bắt đầu đàm phán với Trung Quốc về thỏa thuận thương mại “Giai đoạn hai”.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin ngày 24/1 cho biết, ông hy vọng sẽ sớm bắt đầu đàm phán với Trung Quốc về thỏa thuận thương mại “Giai đoạn hai”, sau khi Washington và Bắc Kinh đã ký kết thỏa thuận thương mại “Giai đoạn một” vào ngày 15/1.

Đề cập tới việc Trung Quốc cam kết mua thêm 200 tỷ USD hàng hóa và dịch vụ của Mỹ, Bộ trưởng Mnuchin nêu rõ: "Tôi cho rằng Trung Quốc sẽ cân nhắc miễn các loại thuế khác như một phần kế hoạch mua hàng của họ”.
Ông Mnuchin cho hay không thấy có bất đồng nào trong quan điểm của Mỹ và Trung Quốc và hy vọng rằng hai nước sẽ bắt đầu thảo luận về thỏa thuận thương mại “Giai đoạn 2” trong tương lai gần.

Trước đó, Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc ngày 16/1 cho rằng thỏa thuận thương mại “Giai đoạn một” mà Mỹ và Trung Quốc ký trong ngày 15/1 “đã giải quyết đáng kể những quan ngại” của cả hai nước về những vấn đề liên quan tới thương mại, sở hữu trí tuệ...

Theo thỏa thuận thương mại “Giai đoạn một”, Trung Quốc cam kết mua 200 tỷ USD hàng hóa của Mỹ trong vòng 2 năm tới và đổi lại Washington sẽ không áp thuế đối với 160 tỷ USD hàng hóa của Trung Quốc, mà theo dự kiến ban đầu có hiệu lực vào ngày 15/12/2019, đồng thời hạn chế một số mức thuế đã áp với hàng hóa Trung Quốc.
Tuy nhiên, mức thuế của Mỹ đối với 375 tỷ USD hàng hóa của Trung Quốc vẫn được áp đặt cho tới giai đoạn hai của thỏa thuận thương mại giữa hai nước./.
TTXVN
Bnews
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484