menu
24hmoney
copy link Copy link

Quan chức giấu tên Ukraine thừa nhận Kiev đứng đằng sau vụ tấn công loạt sân bay Nga

Chủ đề: Tin quốc tế
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu
Bộ lọc cổ phiếu
Quan chức giấu tên Ukraine thừa nhận Kiev đứng đằng sau vụ tấn công loạt sân bay Nga

Một quan chức cấp cao Ukraine đã thừa nhận trách nhiệm của Kiev trong các cuộc tấn công nhằm vào ba sân bay ở các khu vực Kursk, Ryazan và Saratov của Nga trong một cuộc phỏng vấn với The Washington Post.

“Chúng là máy bay không người lái của Ukraine. Rất thành công, rất hiệu quả”, quan chức cấp cao giấu tên nói, đề cập đến cả ba vụ tấn công.

Đây là lần xác nhận không chính thức thứ hai về trách nhiệm của Ukraine đối với các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái, xảy ra vào 5 và 6/12.

Trước đó, một quan chức Ukraine giấu tên khác nói với tờ New York Times rằng các máy bay không người lái được phóng từ lãnh thổ Ukraine.

Báo cáo về các cuộc tấn công, Bộ Quốc phòng Nga cho biết quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái chiến đấu do Liên Xô sản xuất, không phải vũ khí phương Tây mới chuyển cho Kiev trong năm nay.

Lực lượng phòng không Nga đã đánh chặn thành công các máy bay không người lái, nhưng mảnh vỡ văng ra đã khiến 3 người thiệt mạng và làm bị thương 4 quân nhân Nga ở Ryazan và Saratov hôm thứ Hai. Không có thương vong trong vụ tấn công ở Kursk hôm thứ Ba.

Phát biểu hôm 6/12, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken khẳng định nước này không liên quan đến các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái nhằm vào sân bay Nga.

“Chúng tôi không khuyến khích cũng như không cho phép Ukraine tấn công bên trong lãnh thổ Nga. Điều thực sự quan trọng là cách Ukraine đối phó với sự gây hấn đang diễn ra của Nga”.

Tuy nhiên, Ngoại trưởng vẫn khẳng định Mỹ quyết tâm cung cấp cho người Ukraine “các thiết bị mà họ cần để tự vệ, bảo vệ lãnh thổ của họ, bảo vệ tự do của họ”.

Theo Sputnik

Minh Hạnh

Tiền Phong

Link nguồn
Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857


copy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại