Tywin Lannister

Quan chức Fed nhận định lạm phát sẽ hạ nhiệt trong năm nay

Chuyên mục: Forex
Quan chức Fed nhận định lạm phát sẽ hạ nhiệt trong năm nay

Chủ tịch chi nhánh của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tại New York, John Williams, cho rằng làn sóng tăng giá ảnh hưởng đến người tiêu dùng trong những tháng gần đây sẽ hạ nhiệt trong năm nay, lý do là bởi các vấn đề về nguồn cung và vận tải được giải quyết.

Theo đánh giá của quan chức này,lạm phát sẽ giảm xuống 2,5% trong năm nay. Tuy nhiên, ông WIlliams cảnh báo sự phức tạp của dịch COVID-19 sẽ khiế bất kỳ dự báo nào cũng có thể không chắc chắn. Ông nói, với đà phục hồi kinh tế nhanh, thị trường lao động ổn định hơn và lạm phát cao, Fed đang tiến đến quyết định tăng lãi suất.

Hiện lạm phát ở Mỹ đã ở mức cao nhất trong 40 năm qua. Điều này thúc đẩy FED bắt đầu có những kế hoạch rút lại các biện pháp kích thích, vốn được đưa ra nhằm thúc đẩy sự phục hồi kinh tế Mỹ. Nhiều nhà kinh tế nhận định Ủy ban Thị trường mở Liên bang của Fed sẽ nâng lãi suất lên từ mức 0% vào tháng Ba, với ba hoặc bốn lần tăng trong năm nay.

Ông Williams cho rằng lạm phát tăng là một cú sốc lớn đối với kinh tế toàn cầu, điều khiến cho việc điều chỉnh chính sách là cần thiết khi tình hình thay đổi. Tuy nhiên, thời điểm nâng lãi suất và số lần tăng trong năm nay sẽ phụ thuộc vào tiến triển của nền kinh tế.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục