24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trịnh Vũ Tường

Qua "cơn sốt" nhà đầu tư ôm tiền chờ sóng mới

Chuyên mục: Bất Động Sản
Qua "cơn sốt" nhà đầu tư ôm tiền chờ sóng mới

Ảnh Internet

Thị trường bất động sản hạ nhiệt, trong lúc nhiều nhà đầu tư tháo chạy thì một bộ phận lại tranh thủ gom đất chờ đợt sóng mới.

Dịch COVID-19 bùng phát cùng với sự "siết chặt" quản lý của cơ quan nhà nước đã khiến đất tại nhiều khu vực bắt đầu trở lại với giá thực. Trong khi nhiều nhà đầu tư tháo chạy, thì có một bộ phận “bắt đáy” và tiếp tục đổ tiền vào bất động sản.
Theo ghi nhận của Lao Động, trong những ngày qua, lượng người đi tìm giao dịch đất không nhiều. Đặc biệt, tại một số điểm trước đây từng được coi là sốt đất điên đảo như Thạch Thất, Ứng Hòa, Đông Anh, Hoài Đức… thì nay chỉ lác đác những nhà đầu tư đi gom đất đón làn sóng mới.
Anh Bùi Văn Giang - một nhà đầu tư tại Hà Nội - nói với Lao Động rằng, đầu tư vào bất động sản tùy theo từng đợt và chớp lấy thời cơ. Nếu như so với những kênh đầu tư khác như chứng khoán, vàng… thì bất động sản chính là kênh được đánh giá là đầu tư an toàn, hiệu quả và dễ sinh lời nhất. Tuy nhiên, việc lựa chọn đầu tư vào thời điểm nào cho hợp lý thì cần phải tính toán.
“Hiện nay, dịch bệnh đang phức tạp nên nhiều người cũng không mặn mà đầu tư kinh doanh. Nhiều người ‘ôm đất’ thời điểm xảy ra cơn sốt nhưng chưa bán được hàng thì nay lại cố đẩy đi. Tôi đang cân nhắc ‘xuống tiền’ một lô sát vành đai công nghệ cao Hòa Lạc thuộc Đồng Trúc – Thạch Thất với giá hơn 1,2 tỉ đồng, rẻ hơn vài trăm triệu so với thời điểm sốt đất. Cứ mua xong chờ làn sóng mới tôi lại bán", anh Giang nói.
Cũng chính lúc thị trường hạ nhiệt, giá đất có dấu hiệu ngừng tăng khiến việc giao dịch giữa người mua có lợi thế hơn trong thương thảo. "Tôi đang theo dõi diễn biến của thị trường bất động sản ở vùng ven Hà Nội để đầu tư. Tôi không kỳ vọng quá lớn sẽ mua được lô đất cắt lỗ quá hời. Bởi vì, thời điểm sốt đất hạ nhiệt, tôi sẽ không mua phải đất giá cao và có nhiều lựa chọn được lô đất vị trí đẹp hơn”, anh Quang Tùng - một nhà đầu tư bất động sản lâu năm chia sẻ.
Khảo sát thị trường bất động sản thời điểm này, mặc dù lượng giao dịch giảm đáng kể và có dấu hiệu chững lại, việc các nhà đầu cơ cắt lỗ hay bán tháo bất động sản đã xảy nhưng chưa nhiều.
Lãnh đạo một công ty bất động sản ở Hà Nội chia sẻ, đối với những dự án quy hoạch đã được công khai, giá giao dịch trên thị trường vẫn ở mức cao. Còn đối với những dự án chưa rõ pháp lý, chưa có quy hoạch chính thức thì nhiều nhà đầu cơ đang gặp khó trong việc đẩy bán.
Như Nguyễn (Tông hợp)
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484