menu
QTP - LNST nửa đầu năm 2024 đi ngang YoY, thấp hơn một chút so với kỳ vọng
Michael Vũ Pro
24HMoney đã kiểm duyệt 24HMONEY đã kiểm duyệt

QTP - LNST nửa đầu năm 2024 đi ngang YoY, thấp hơn một chút so với kỳ vọng

QTP đã công bố KQKD quý 2/2024 của công ty với doanh thu đạt 3,6 nghìn tỷ đồng (-2% YoY) và LNST sau lợi ích CĐTS báo cáo đạt 160 tỷ đồng (-35% YoY).

Chúng tôi cho rằng nguyên nhân khiến LNST sau lợi ích CĐTS thấp hơn so với cùng kỳ là do (1) sản lượng điện thương phẩm thấp hơn 4% YoY cùng với việc thị trường phát điện cạnh tranh (CGM) kém khả quan (giá CGM thấp hơn 21% YoY), và (2) chi phí bảo trì & các chi phí khác cao hơn 19% YoY. Những yếu tố này ảnh hưởng đến (3) chi phí khấu hao thấp hơn 37% YoY và (4) chi phí tài chính giảm 59% YoY.

Trong nửa đầu năm 2024, doanh thu đạt 6,6 nghìn tỷ đồng (-1% YoY) và LNST sau lợi ích CĐTS báo cáo đạt 387 tỷ đồng (-1% YoY). Chúng tôi cho rằng LNST sau lợi ích CĐTS đi ngang là do (1) sản lượng điện thương phẩm cao hơn 2% YoY và (2) chi phí khấu hao thấp hơn 35% YoY, bù đắp cho (3) chi phí bảo trì và các chi phí khác cao hơn 19% YoY (hoàn thành 94% dự báo cả năm của chúng tôi), và (4) chi phí nguyên liệu trung bình cao hơn so với cùng kỳ năm trước (theo QTP).

KQKD nửa đầu năm 2024 thấp hơn một chút so với dự báo của chúng tôi, lần lượt hoàn thành 53% và 46% dự báo doanh thu và LNST sau lợi ích CĐTS cả năm của chúng tôi. Chúng tôi nhận thấy khả năng điều chỉnh giảm nhẹ đối với dự báo lợi nhuận của chúng tôi do giá than cao hơn dự kiến, dù cần thêm đánh giá chi tiết.

QTP - LNST nửa đầu năm 2024 đi ngang YoY, thấp hơn một chút so với kỳ vọng
Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Mã chứng khoán liên quan bài viết
13.20 +0.30 (+2.33%)
prev
next

Từ khóa liên quan

Bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề

Theo dõi người đăng bài

Michael Vũ Pro
Cảnh báo Nhà đầu tư lưu ý
Cảnh báo

Kết nối truyền thông
cùng 24HMONEY ?

Liên hệ tư vấn ngay

Bạn muốn trở thành
VIP/Pro ?

Đăng ký ngay