24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Văn Quyền

Qantas hoãn kế hoạch bay quốc tế đến cuối năm nay

Chuyên mục: Tin quốc tế
Qantas hoãn kế hoạch bay quốc tế đến cuối năm nay

Máy bay của hãng hàng không Qantas Airways cất cánh từ sân bay Kingsford Smith ở Sydney, Australia. Ảnh: AFP/TTXVN

Hãng hàng không Qantas sẽ hoãn nối lại các chuyến bay quốc tế từ tháng 10/2021 sang cuối tháng 12/2021, theo sự điều chỉnh lộ trình tiêm phòng vaccine ngừa COVID-19 của Chính phủ Australia.

Hiện Qantas đang thực hiện việc liên hệ với khách hàng do vé các chuyến bay quốc tế giai đoạn 31/10 đến ngày 19/12 đã được mở bán trước đó.
Phát ngôn viên của hãng hàng không Qantas lý giải kế hoạch mở đường bay quốc tế của Qantas được tính toán dựa trên thời đểm dự kiến hoàn tất lộ trình tiêm phòng vaccine ngừa COVID-19 của Australia. Tuy nhiên, do thực tế công tác triển khai bị chậm trễ, dẫn tới việc Canberra đã điều chỉnh lại mốc thời gian của lộ trình tiêm phòng.
Đại diện của Qantas nói hãng chuyển kế hoạch bay quốc tế trễ hai tháng so với dự định, nhưng sẽ tiếp tục xem xét tình hình phát triển thực tế. Bất chấp tình hình dịch bệnh trên thế giới vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp, Qantas tin rằng Chính phủ Australia sẽ sớm xem xét mở thêm các “hành lang đi lại” với một số quốc gia khác, bên ngoài “hành lang đi lại” đã được thực hiện với New Zealand, sau khi việc triển khai tiêm phòng toàn quốc được hoàn tất.
Vào tháng 2/2021, Qantas đã công bố kế hoạch nối lại các chuyến bay quốc tế đến hầu hết các nước trên thế giới kể từ cuối tháng 10/2021, đồng thời tiến hành việc bán vé máy bay cho các khách hàng đặt mua trước.
Hãng hàng không quốc gia Australia cũng cho biết đang tiến hành đánh giá hiệu quả của việc sử dụng các ứng dụng thẻ thông hành y tế kỹ thuật số để phục vụ cho kế hoạch nối lại đường bay quốc tế an toàn trong giai đoạn hậu đại dịch COVID-19.
Hiện Qantas đang thử nghiệm hai ứng dụng “thẻ thông hành COVID-19” đối với các thành viên phi hành đoàn và công dân Australia trở về từ nước ngoài trên các chuyến bay do hãng này khai thác./.
Diệu Linh (P/v TTXVN tại Sydney)
Bnews
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484