24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Xuân Hòa

Poly Network mất lượng tiền điện tử lên tới 600 triệu USD vì tin tặc

Chuyên mục: Tin quốc tế
Poly Network mất lượng tiền điện tử lên tới 600 triệu USD vì tin tặc

Internet.

Công ty chuyển tiền điện tử Poly Network ngày 10/8 thông báo tin tặc (hacker) đã bẻ khóa bảo mật của công ty này và đánh cắp khoản tiền điện tử khổng lồ, được ước tính lên tới 600 triệu USD.

Trong một bài đăng trên Twitter, Poly Network thừa nhận: "Chúng tôi rất tiếc phải thông báo rằng #PolyNetwork đã bị tấn công”.
Theo công ty này, khoản tiền nói trên đã được chuyển đến các tài khoản do tin tặc kiểm soát.
Thông báo nêu rõ: "Tin tặc đã đào trộm lượng tiền lớn nhất trong lịch sử nền tài chính phi tập trung (defi – tên gọi của hệ thống tiền tệ mới dựa trên các blockchain công khai). Số tiền mà chúng đánh cắp là từ hàng chục nghìn thành viên của cộng đồng tiền điện tử".
Poly Network cảnh báo sẽ nhờ tới sự điều tra của các cơ quan chức năng, song đồng thời cũng đề nghị các tin tặc cùng “đưa ra hướng giải quyết".
Hiện Bộ Tư pháp Mỹ và Cơ quan điều tra liên bang Mỹ (FBI) chưa đưa ra phản hồi về vụ việc này.
Poly Network cũng đã đăng các địa chỉ trực tuyến mà tin tặc sử dụng, đồng thời kêu gọi các nhà đầu tư tiền điện tử như Ethereum, BinanceChain hay OxPolygon… đưa những mã token bị ảnh hưởng vào danh sách đen.
Theo một phân tích của CipherTrace, trong một năm qua (tính đến cuối tháng 4/2021), các vụ đào trộm và gian lận tiền điện tử đã làm thất thoát khoảng 432 triệu USD.
Báo cáo của công ty này nhấn mạnh: "Mặc dù con số này có vẻ là nhỏ so với những năm trước, nhưng điều này cho thấy một xu hướng mới đáng báo động, đó là các vụ tin tặc liên quan defi hiện chiếm tới 60% số lượng cũng như giá trị thiệt hại từ các vụ tấn công mạng".
Theo Cipher Trace, ở thời điểm trước năm 2019, các vụ tin tặc liên quan defi hầu như không tồn tại./.
Thanh Phương/TTXVN
Bnews
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484