menu
24hmoney
copy link Copy link
Pro

Phương pháp phân phối giá sàn

Chủ đề: Bài viết MXH
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu
Bộ lọc cổ phiếu
Phương pháp phân phối giá sàn

NĐT giai đoạn này có lẽ không còn thấy lạ với những cổ phiếu nằm sàn, trong phiên bỗng dưng xuất hiện lệnh lớn kéo thoát sàn nhưng ngay sau đó lại tiếp tục bịt sàn.

Phương pháp phân phối giá sàn

Đội lái là những người sở hữu lượng cổ phiếu giá rẻ đã (gom từ trước khi đánh lên) -> phân phối lại cho nhỏ lẻ ở mức giá cao kiếm lời. Thông thường đội lái sẽ tạo các nhịp kéo trần liên tiếp ở vùng đỉnh để phân phối hàng (nhịp chạy nước rút), chiêu thức này thì đã nhiều người rõ rồi.

Còn phân phối giá sàn là như nào? Khi một Cổ phiếu được đánh lên và đã phân phối 1-2 phiên ở mức giá cao, đội lái vẫn còn một lượng kha khá Cổ phiếu giá rẻ vì cũng khó để mà thoát hết một lượng lớn hàng trong 1-2 phiên ngắn. Khi đó đội lái sẽ buông để cổ phiếu sàn vài ba phiên tùy biên độ của nhịp kéo trước đó.
📌Bước 1: Đội lái sẽ đặt bán giá sàn một khối lượng lớn cổ phiếu vào đầu phiên tạo hiệu ứng tâm lý cho NĐT rằng dù họ có đặt bán cũng không bán được nữa -> Chán nản, không đặt lệnh bán nữa.
📌Bước 2: Sau một hồi xem xét động thái nếu thấy ổn thì đội lái sẽ đặt vài lệnh mua giá sàn lớn và liên tục lên đến vài trăm nghìn. Tức là lái sẽ mua bán chính cổ phiếu của mình để dụ dỗ NĐT. Khi thấy lượng mua giá sàn ồ ạt, NĐT lập tức mau chóng nhảy vào bắt đáy và sẽ mua hết lượng cổ phiếu mà lái đã đặt bán từ đầu -> giá sẽ được đẩy lên nhờ sự hưng phấn và lệnh mua đuổi của NĐT ham bắt đáy lại càng được đẩy vào thêm.
📌Bước 3: Trong cùng phiên đó khi đội lái thấy khối lượng đặt mua của NĐT đủ lớn -> chúng bán ra lượng lớn và Cổ phiếu lại bị dư bán sàn. Đây là bài tay trái mua tay phải bán, tuy khối lượng giao dịch rất lớn nhưng đa số là giá không tăng mấy, thậm chí vẫn dư bán sàn.

Đặc điểm của phiên phân phối sàn thường có thanh khoản tăng đột biến so với các phiên trước đó.

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
4 Yêu thích
6 Bình luận 26 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Xem thêm Xem thêm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857


copy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại