24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vũ Thu Trang

Phú Yên: Xử phạt một Trưởng ban HĐND tỉnh vì vi phạm Chỉ thị 16

Chuyên mục: Pháp luật
Phú Yên: Xử phạt một Trưởng ban HĐND tỉnh vì vi phạm Chỉ thị 16

Khoảng 17 giờ 30 ngày 10/8, tổ tuần tra phát hiện một xe ôtô đỗ dưới lòng đường, trong xe có ông Lê Xuân Hà và một phụ nữ. Khi kiểm tra, ông Hà không đưa ra được lý do chính đáng để đi ra đường.

Tối 13/8, bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Bình Kiến, thành phố Tuy Hòa (Phú Yên) cho biết, bà đã ký Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Lê Xuân Hà (43 tuổi, trú ở xã Bình Kiến, thành phố Tuy Hòa), hiện là trưởng Ban kinh tế-ngân sách Hội đồng Nhân dân tỉnh Phú Yên, vì vi phạm Chỉ thị 16.
Ông Lê Xuân Hà bị xử phạt vi phạm hành chính 2 triệu đồng theo Quyết định số 83/QĐ-XPVPHC về hành vi không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế, không chấp hành việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, ra đường không thật sự cần thiết.
Cụ thể, khoảng 17 giờ 30 ngày 10/8, tổ tuần tra xử lý vi phạm phòng chống dịch COVID-19 của Ủy ban Nhân dân xã Bình Kiến phát hiện một xe ôtô con và một xe đạp điện đỗ dưới lòng đường Nguyễn Văn Huyên (thành phố Tuy Hòa) nên đã kiểm tra.
Lực lượng chức năng phát hiện trong xe ôtô có ông Lê Xuân Hà và một phụ nữ (là chủ chiếc xe đạp điện).
Ông Lê Xuân Hà không đưa ra được lý do chính đáng để đi ra đường.
Còn người phụ nữ trên xe ôtô của ông Hà không xuất trình được giấy tờ tùy thân, khai nhận nhân thân không trung thực và thiếu sự hợp tác với lực lượng chức năng.
Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Bình Kiến cũng đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 2 triệu đồng đối với người phụ nữ do không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân khi có dịch, không chấp hành Chỉ thị 16 - ra đường khi không thật sự cần thiết./.
Theo Phạm Cường (TTXVN/Vietnam+)
Báo Xây Dựng
10 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484