24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Bá Phú

Phú Yên thông báo khẩn ca dương tính bỏ trốn chưa tìm thấy

Chuyên mục: Pháp luật
Phú Yên thông báo khẩn ca dương tính bỏ trốn chưa tìm thấy

Sáng nay (27/6), UBND thị trấn Củng Sơn, huyện Sơn Hòa có thông báo khẩn tìm kiếm trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 nhưng đã trốn chưa tìm thấy.

Người đang được tìm kiếm là Đặng Thị Son, thường gọi là Đẹt, sinh năm 1975, khu phố Đông Hòa (xóm Bãi Điều), thị trấn Củng Sơn, huyện Sơn Hòa đã có kết quả xét nghiệm dương tính.
Tuy nhiên, đối tượng này đã trốn đến nay chưa tìm thấy. UBND thị trấn Củng Sơn thông báo đến nhân dân trên địa bàn và các địa phương lân cận nếu thấy đối tượng Son báo ngay về Trung tâm Y tế huyện Sơn Hòa hoặc gọi điện về đường dây nóng của Chủ tịch UBND thị trấn Củng Sơn là 0914855287.
Phú Yên thông báo khẩn ca dương tính bỏ trốn chưa tìm thấy
Đến chiều ngày 26/6, trên địa bàn huyện Sơn Hòa xác định 6 trường hợp dương tính đều ở thôn Đông Hoà, thị trấn Củng Sơn. 6 người này là người thân của nhân viên của quán cơm Yến Nam ở thôn Ngọc Phong, xã Hòa Kiến, thành phố Tuy Hòa, chủ quán là BN 13960. Trường hợp F1 này nghỉ làm tại quán cơm trước khi BN 13960 mắc Covid-19. Khi phát hiện, F1 được đưa đi cách ly tập trung tại Khu cách ly của huyện Sơn Hòa. Đáng nói là, F1 vẫn âm tính nhưng các F2 là người thân trong gia đình cho kết quả dương tính lần 1 với Covid-19.
Chủ tịch UBND huyện Sơn Hòa- ông Tô Phương Bắc yêu cầu người dân phải tự theo dõi tình hình sức khỏe của mình, khi có triệu chứng, có dịch tễ liên quan đến Covid-19 phải đến cơ sở khám chữa bệnh để khám sàng lọc theo quy định, khai báo y tế, không được che giấu tình trạng bệnh của mình. Chủ tịch UBND huyện Sơn Hoà cũng yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thuộc các cơ quan, đơn vị không đi ra ngoài huyện trong thời gian này để tập trung giải quyết công việc và phục vụ cho các hoạt động phòng, chống dịch.
Tính đến cuối ngày 26/6, tỉnh Phú Yên đã ghi nhận tổng cộng 20 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng (chưa tính trường hợp bà Đặng Thị Son). Lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa 18 địa điểm, thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn toàn tỉnh theo Chỉ thị 15 của thủ tướng Chính phủ, khẩn trương, quyết liệt triển khai các biện pháp phòng chống dịch./.
CTV Nhã Uyên/VOV-Miền Trung
vov
1 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484