24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Ngân Hà

Phụ huynh dương tính với SARS-CoV-2, Tiểu học Xuân Phương khẩn cấp thông báo nghỉ học

Chuyên mục: KT vĩ mô
Phụ huynh dương tính với SARS-CoV-2, Tiểu học Xuân Phương khẩn cấp thông báo nghỉ học

Hiệu trưởng trường Tiểu học Xuân Phương (Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, trường có 1 trường hợp F1 là con của bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 và 44 học sinh F2.

Trao đổi với VOV.VN sáng nay (30/1), cô Lê Thị Tuyết Lan, Hiệu trưởng trường Tiểu học Xuân Phương (Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, một phụ huynh của trường được xác nhận là dương tính với virus SARS-CoV-2. Ngay sau khi nhận được thông tin, Trường Tiểu học Xuân Phương đã thông báo cho toàn thể học sinh nghỉ học, thời gian đi học lại sẽ được thông báo tùy vào tình hình thực tế của dịch bệnh.
Phụ huynh dương tính với SARS-CoV-2, Tiểu học Xuân Phương khẩn cấp thông báo nghỉ học
Ngay sau khi phát hiện phụ huynh dương tính với SARS-CoV-2, Tiểu học Xuân Phương đã cho học sinh nghỉ học, cách ly tại nhà, phun khử khuẩn trường học. (Ảnh minh họa)
Cũng theo cô Lê Thị Tuyết Lan, những ngày gần đây, phụ huynh này không đến trường hay tham gia họp phụ huynh, không tiếp xúc trực tiếp với học sinh và giáo viên trong trường.
Như vậy, trường có 1 học sinh F1 là con của bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2 và 44 học sinh thuộc diện F2 cùng lớp với F1.
“Chúng tôi đã báo cáo lên phường, phòng GD-ĐT, hiện các học sinh đang nghỉ học, tự cách ly tại nhà, theo dõi sức khỏe. Sáng nay (30/1), trường đang tiến hành khử khuẩn, làm vệ sinh trường lớp theo đúng quy định về phòng chống dịch và hướng dẫn của ngành Y tế”, cô Lan cho hay.
Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, ca nghi nhiễm Covid-19 là N.Q.M. (nam, 41 tuổi) trú tại phường Xuân Phương, Nam Từ Liêm. Đây là trường hợp tiếp xúc gần với nguồn lây virus khi đi dự đám cưới ở Hải Dương.
Được biết, ngày 16/1, bệnh nhân này từ Hà Nội về quê ở Long Xuyên, Kinh Môn, Hải Dương để dự đám cưới.
Ngày 17/1, bệnh nhân quay trở lại Hà Nội. Ngày 19/1, bệnh nhân có biểu hiện mệt mỏi, ho, ngạt mũi, đau đầu, có đi mua thuốc ở hiệu thuốc cách chỗ ở 5 nhà, uống xong có đỡ ho.
Ngày 29/1, bệnh nhân đến Trạm y tế phường Xuân Phương khai báo y tế tiền sử đi từ Hải Dương bệnh nhân được Trung tâm Y tế quận Nam Từ Liêm xác định là trường hợp nghi ngờ chỉ định lấy mẫu xét nghiệm và chuyển bệnh viện đa khoa Đống Đa để cách ly.
Ngày 30/1/2021 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2 do CDC Hà Nội thực hiện. Bệnh nhân được chuyển đến cách ly, điều trị tại bệnh viện bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung, Đông Anh.
Trong quá trình sinh hoạt bệnh nhân chỉ đeo khẩu trang khi di chuyển về quê và trên đường đi làm, khi sinh hoạt và tiếp xúc với mọi người bệnh nhân không đeo khẩu trang.
Ông Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội xác định bước đầu có 29 người tiếp xúc gần (F1), nhưng có thể còn có thêm. 29 người này cũng đã được đưa đi cách ly tập trung./.
Nguyễn Trang/VOV.VN
vov
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484