24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Quỳnh Vũ
Ngành hàng không phản ứng quá chậm...

Phòng virus corona: Hủy toàn bộ các chuyến bay giữa Việt Nam và Vũ Hán, Trung Quốc

Chuyên mục: Kinh doanh
Phòng virus corona: Hủy toàn bộ các chuyến bay giữa Việt Nam và Vũ Hán, Trung Quốc

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu huỷ toàn bộ cấp phép bay đi/đến Vũ Hán, Trung Quốc.

Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu phòng Vận tải hàng không triển khai thủ tục huỷ toàn bộ các giấy phép bay đã cấp đồng thời không cấp phép bay mới cho các hãng hàng không Việt Nam và nước ngoài khai thác các chuyến bay thường lệ, không thường lệ giữa các điểm tại Việt Nam và thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.
Cục Hàng không yêu cầu các hãng bay chủ động liên lạc với các cơ quan chức năng của Cảng Hàng không quốc tế Thiên Hà - Vũ Hán, để xây dựng các phương án giải toả khách đã mua vé trên các chuyến bay bị huỷ.
Cơ quan quản lý cao nhất về hàng không Việt Nam yêu cầu các Cảng vụ hàng không khu vực, Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam bố trí nhân lực để phối hợp với cơ quan kiểm dịch y tế tại các điểm đặt máy đo thân nhiệt để kịp thời theo dõi, phát hiện, cách ly y tế, quản lý chặt chẽ các trường hợp có biểu hiện nghi ngờ bệnh.
Liên quan tới dịch bệnh corona, Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc (NHC) thông báo, tính đến hết ngày 23/1, đã có 830 trường hợp được xác định bị viêm phổi do nhiễm virus corona mới (2019-nCoV) tại 29 khu vực cấp tỉnh tại Trung Quốc.
Trên thế giới, Thái Lan đã ghi nhận 4 ca bệnh, Hàn Quốc 1 ca, Nhật Bản 1 ca và Hoa Kỳ ghi nhận 1 ca bệnh nhiễm virus corona.
Tại Việt Nam đã có 5 ca bệnh nghi ngờ, bao gồm 2 cha con du khách hiện đang được cách ly ở bệnh viện Chợ Rẫy, 3 người vào viện trước đó đều đã được loại trừ mắc bệnh và đều đã trở về Trung Quốc.
Nga Nguyễn (theo Dân trí)
baoquocte
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484