24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trần Hà My

Phong tỏa tòa nhà tòa HH4C, Khu đô thị Linh Đàm do liên quan đến 9 ca dương tính SARS-CoV-2

Chuyên mục: KT vĩ mô
Phong tỏa tòa nhà tòa HH4C, Khu đô thị Linh Đàm do liên quan đến 9 ca dương tính SARS-CoV-2

 Toàn bộ tòa nhà HH4C đã được chính quyền địa phương phong tỏa để truy vết, lấy mẫu xét nghiệm.

Sáng 20/8, thông tin từ UBND phường Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai), hiện tòa nhà tòa HH4C, Khu đô thị Linh Đàm đã được phong tỏa tạm thời sau khi xác định tổng cộng 9 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại đây.

Bí thư, Chủ tịch UBND phường Hoàng Liệt Nguyễn Xuân Chinh cho biết, qua xét nghiệm sàng lọc diện rộng, cơ quan chức năng xác định 8 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại tầng 6, tòa nhà HH4C, Khu đô thị Linh Đàm. Sau khi xác định tổng cộng 9 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại đây, chính quyền địa phương đã phong tỏa toàn bộ tòa nhà HH4C.
“Trước mắt, phường tạm phong tỏa toàn bộ tòa nhà này, sau khi có kết quả xét nghiệm và điều tra dịch tễ, chúng tôi sẽ tính đến phương án tiếp theo. Tòa nhà này có 36 tầng với khoảng 3.000 dân. Hiện ực lượng chức năng đã phát thông báo yêu cầu người dân không ra khỏi nhà, người dân tại các tầng có F0 được yêu cầu chờ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Phường đã huy động lực lượng truy vết, xét nghiệm cho cư dân tòa nhà cả đêm qua” - ông Nguyễn Xuân Chinh thông tin.
Trước đó, ngày 8/8, lực lượng chức năng đã phải phong tỏa toàn bộ tòa nhà HH4C do có một người mắc Covid-19 cư trú tại tầng 6 của tòa nhà. Theo UBND phường Hoàng Liệt, F0 tiếp xúc với một ca dương tính SARS-CoV-2 tại ổ dịch ở quận Đống Đa. Đến nay, đã có thêm 8 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, đều ở tầng 6 tòa nhà.
Theo kế hoạch xét nghiệm diện rộng của Hà Nội, Khu đô thị Linh Đàm là một trong những khu vực được đánh giá có nguy cơ cao và được lấy mẫu xét nghiệm nhiều nhất. Dự kiến, khoảng 19.000 cư dân tại khu vực này sẽ được lấy mẫu xét nghiệm bằng RT-PCR.
Vũ Lê
kinhtedothi
1 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484