24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vũ Hồng Hoa

Phong tỏa chợ đầu mối TP Vinh, lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ tiểu thương

Chuyên mục: KT vĩ mô
Phong tỏa chợ đầu mối TP Vinh, lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ tiểu thương

Ngay sau khi ghi nhận ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, chợ đầu mối TP Vinh được phong tỏa, toàn bộ tiểu thương được lấy mẫu xét nghiệm.

TP Vinh (Nghệ An) đã thiết lập nhiều chốt kiểm soát, phong tỏa chợ đầu mối đồng thời triển khai lấy mẫu, xét nghiệm cho toàn bộ tiểu thương tại đây. Sau khi lấy mẫu, các tiểu thương được yêu cầu về nhà và hạn chế tối đa tiếp xúc với người khác trong thời gian chờ kết quả.
Trường hợp được xác định dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng liên quan đến chợ đầu mối TP Vinh là L.T.T.X (SN 1979, trú tại phường Cửa Nam, TP Vinh), chị X bán hoa quả chợ đầu mối.
Ngày 13/8, bệnh nhân thấy mệt mỏi, ho. Sáng 14/8 xuất hiện sốt, sau đó gọi dịch vụ xét nghiệm đến nhà làm test nhanh cho kết quả 2 lần dương tính. Ngay sau khi nhận được thông báo của nhân viên dịch vụ xét nghiệm về trường hợp test nhanh dương tính, CDC Nghệ An đã tiến hành đến lấy mẫu xét nghiệm, đến chiều 14/8 cho kết quả khẳng định dương tính với virus SARS-CoV-2.
Phong tỏa chợ đầu mối TP Vinh, lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ tiểu thương
Khẩn trường truy vết, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan.
Trong khi con của bà X là H.T.T.M (SN 2002) và lái xe T.B.T (SN 1970, ở phường Vinh Tân, TP Vinh) người giao nhận hàng cho bệnh nhân X cũng có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 được công bố cùng lúc với bệnh nhân này.
Hiện ngành y tế Nghệ An đang khẩn trương truy vết các trường hợp liên quan đồng thời triển khai các biện pháp phòng, chống dịch.
Tính từ ngày 13/6 đến nay trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã ghi nhận 495 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ở 19 địa phương./.
CTV Nhật Minh/VOV.VN
vov
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484