menu
24hmoney
Tìm kiếm
copy link Copy link
Nguyễn Trọng Nhân Pro
24HMoney đã kiểm duyệt

Phồn vinh giả tạo là gì, sốt đất Phú Quốc?

Nếu bạn muốn thấy một ví dụ điển hình của khái niệm “Phồn vinh giả tạo,” hãy đến Phú Quốc. Chính xác hơn là hãy ghé thăm một khu du lịch được xây theo mô hình Địa Trung Hải. Họ sao chép gần như tất cả, từ kiến trúc, con sông Venice, cho đến màu sắc. Nhưng tiếc thay, tất cả đều là phiên bản lỗi.

Ở đây không phải chê Phú Quốc. Đây là một hòn đảo tuyệt đỉnh và được tạo hóa ban tặng hàng trăm km bờ biển cát vàng, đủ để làm bất cứ thành phố du lịch nào khác ghen tị. Nhưng vì lý do nào đó, sự phát triển của nơi đây lại đi theo chiều hướng sốt đất.

Công thức là như sau:

1. Quy hoạch đất.

2. Lập dự án và phân lô bán nền.

3. Thuê truyền thông để tạo hình ảnh.

4. Bơm thổi giá đất.

5. Hốt tiền rồi đi nơi khác.

Bạn không cần phải là một chuyên gia về kiến trúc hay quy hoạch đô thị để thấy các dự án đó không hề khớp với phong cảnh tự nhiên của Phú Quốc. Nếu nói nhẹ, thì là lập dị. Còn nếu dùng lời nặng, thì là “Không thể hiểu nổi mấy người đó suy nghĩ gì.”

Người ta đến Phú Quốc không phải vì những khu giải trí, mà là để nghỉ dưỡng, đó mới là lợi thế cạnh tranh. Nếu muốn vui chơi, họ đã chọn Sài Gòn. Nếu muốn mua sắm, họ đã đi Thái Lan.

Nhưng thay vì tận dụng của trời cho, người ta lại chiếm các bãi biển để khai thác triệt để, và ai muốn tắm thì phải đi chỗ khác. Đó có phải là tư duy du lịch ổn để phát triển lâu dài. Du khách sẽ đến vì tò mò, vì coi các clip trên TikTok, hay đã nghe lời quảng cáo của các bạn làm review.

Để rồi thất vọng với sự phồn vinh giả tạo đắt đỏ này.

Tấm ảnh không rõ nguồn, cho nên xin mượn để dùng.

Phồn vinh giả tạo là gì, sốt đất Phú Quốc?
Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Nguyễn Trọng Nhân Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
52 Yêu thích
17 Bình luận 25 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699 - 0983.267.857

Điều khoản và chính sách sử dụng

Liên kết Viva24Hcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại