24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lê Văn Sơn
Dow Jones có tiến không đáng kể để rồi quay ra đi ngang, điều quan trọng là các chỉ số chính đều không có biến động hứng khởi gì trước những thông tin thương chiến.

Phố Wall trồi sụt rồi gần như đi ngang trước tín hiệu trái chiều về thương mại

Chuyên mục: Chứng khoán
Phố Wall trồi sụt rồi gần như đi ngang trước tín hiệu trái chiều về thương mại

Chứng khoán Mỹ chạm kỷ lục mới vào ngày thứ Hai (18/11) trước khi đóng cửa gần như đi ngang khi nhà đầu tư tiếp nhận những tín hiệu trái chiều về đàm phán thương mại Mỹ - Trung, CNBC đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, chỉ số Dow Jones tiến 31.33 điểm (tương đương 0.1%) lên 28,036.22 điểm. Chỉ số S&P 500 nhích 0.05% lên 3,122.03 điểm, còn chỉ số Nasdaq Composite cộng 0.1% lên 8,549.94 điểm. Disney là cổ phiếu có thành quả tốt nhất thuộc Dow Jones, vọt 2%. Lĩnh vực bất động sản và hàng tiêu dùng thiết yếu đều tăng ít nhất 0.6% để dẫn đầu đà tăng của S&P 500.
Tuy nhiên, các chỉ số chính không thể ghi nhận đà tăng đáng kể sau khi CNBC đưa tin các quan chức Trung Quốc tỏ ra bi quan về triển vọng thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung. Trung Quốc đang gặp khó khăn bởi Tổng thống Mỹ Donald Trump nói gần đây rằng Mỹ sẽ không dỡ bỏ thuế quan.
Thông tin này đã dẫn đến động thái đổ vào các tài sản trú ẩn an toàn truyền thống. Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm lùi từ 1.85% vào đầu phiên xuống 1.8%. Các hợp đồng vàng tương lai xóa sạch đà suy giảm đầu phiên để tiến 0.2% lên 1,471.90 USD/oz.
Báo cáo của CNBC đưa ra sau khi truyền thông Trung Quốc cho biết hồi cuối tuần trước rằng Mỹ và Trung Quốc đã có các cuộc đàm phán thương mại “mang tính xây dựng”, lưu ý Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer và Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin đã thảo luận với Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc về các vấn đề cốt lõi cho thỏa thuận thương mại giai đoạn 1.
Thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 được thông báo vào tháng trước và dự kiến được ký kết vào tháng này. Sự lạc quan xung quanh thỏa thuận này, cùng với chính sách tiền tệ nới lỏng từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), đã thúc đẩy thị trường chứng khoán leo lên mức cao kỷ lục.
Trong tháng trước, Dow Jones và S&P 500 đều tăng hơn 4%. Nasdaq Composite vọt 5.8% thời gian này. Dow Jones cũng khép phiên vượt ngưỡng 28,000 điểm lần đầu tiên vào ngày thứ Sáu tuần trước (15/11).
An Trần
Vietstock

Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484