24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Quỳnh Vũ

Phố Wall mở cửa trong sắc xanh; Dow Jones tăng 100 điểm

Chuyên mục: Chứng khoán
Phố Wall mở cửa trong sắc xanh; Dow Jones tăng 100 điểm

Thị trường chứng khoán Mỹ mở cửa cao hơn vào thứ Sáu, điều chỉnh nhẹ trước cuối tuần sau ba ngày bán tháo kể từ khi Cục Dự trữ Liên bang nghiêng về việc giảm bớt lượng mua trái phiếu vào đầu năm nay.

Đến 9:45 AM ET (1345 GMT), Chỉ số Công nghiệp Dow Jones tăng 98 điểm, tương đương 0,3% lên 34,992 điểm. S&P 500 tăng 0,5% và Nasdaq Composite tăng 0,7%.
Tâm lý thị trường đã được cổ vũ bởi những bình luận từ ông Robert Kaplan, chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Dallas và một trong những thành viên diều hâu của Fed, khi nói rằng các nhà hoạch định chính sách có thể cần phải điều chỉnh lại ý kiến ​​của họ về thời điểm rút kích thích tiền tệ nếu sự lan rộng của biến thể Delta thay đổi hành vi của người tiêu dùng và doanh nghiệp.
Ông Kaplan nói với Fox News rằng tình hình "đang diễn ra nhanh chóng."
Ông nói: “Cho đến nay, nó không có tác động đáng kể” đến nhiều hành vi của người tiêu dùng, mặc dù dữ liệu tuần trước cho thấy niềm tin của người tiêu dùng giảm mạnh. Nhưng “nó trì hoãn việc trở lại văn phòng, và ảnh hưởng đến khả năng thuê nhân công vì nỗi lo sợ lây nhiễm,” và có thể ảnh hưởng đến sản lượng sản xuất.”
Các nhà đầu tư đã lo lắng rằng Fed có thể rút hỗ trợ ngay khi nền kinh tế bắt đầu mất đà trở lại. Mức trung bình số ca nhiễm Covid-19 mới trong bảy ngày ở Mỹ đạt mức cao nhất kể từ tháng Hai, trong khi quốc gia này cũng có ngày tồi tệ nhất về số ca tử vong do Covid kể từ tháng Tư. Ngoài ra, các báo cáo về sự tắc nghẽn trong chuỗi cung ứng do nỗ lực kiểm soát virus của Trung Quốc đang gây ra tình trạng thiếu hụt nhiều hàng hóa, đặc biệt là hàng điện tử.
Cổ phiếu của Chipmaker Nvidia '(NASDAQ: NVDA) là một trong những cổ phiếu tăng điểm rõ ràng nhất, tăng 2,6% sau khi một tiết lộ cho thấy Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đã mua tới 1,5 triệu USD cổ phiếu và quyền chọn mua vào công ty. Tuy nhiên tin tức đó được cho là ít quan trọng hơn đối với công ty so với việc công bố đánh giá của cơ quan chống độc quyền của Vương quốc Anh cho biết đề xuất mua lại nhà thiết kế chip ARM từ Softbank (OTC: SFTBY) sẽ gây ra tình trạng độc quyền. Tin tức khiến cho thỏa thuận mua lại công ty ARM có trụ sở tại Vương quốc Anh ít có khả năng được hoàn thành hơn khi các cơ quan quản lý có thể chặn thương vụ này lại.
Cổ phiếu của Foot Locker (NYSE: FL) tăng 9,0% sau khi lợi nhuận tăng mạnh trong tháng 7 cho thấy công ty đã chịu được cú sốc từ các nhà cung cấp lớn như Nike (NYSE: NKE) và Adidas (OTC: ADDYY) đang cố gắng chuyển hướng kinh doanh sang bán hàng trực tuyến.
Mặt khác, cổ phiếu Deere & Company (NYSE: DE) giảm 2,5% bất chấp kỳ vọng, trong khi cổ phiếu Snowflake (NYSE: SNOW) giảm tới 11%, trong bối cảnh có báo cáo từ Cleveland Research cảnh báo về áp lực gia tăng đối với doanh số bán hàng của họ từ các công ty như Google (NASDAQ: NASDAQ:GOOGL).
© Reuters. (Theo Geoffrey Smith)
investing
1 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484