24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vũ Như Hoa

Phố Wall mở cửa trong sắc đỏ; Cổ phiếu Tesla giảm; Dow mất 160 điểm

Chuyên mục: Chứng khoán
Phố Wall mở cửa trong sắc đỏ; Cổ phiếu Tesla giảm; Dow mất 160 điểm

Thị trường chứng khoán Mỹ  dự kiến cửa thấp hơn vào thứ Hai trong bối cảnh lo ngại về tốc độ tăng trưởng chậm hơn ở Trung Quốc và tốc độ lan truyền dịch bệnh nhanh hơn ở Mỹ.

Dữ liệu được công bố cho thấy nền kinh tế Trung Quốc đã tăng trưởng chậm lại rõ rệt trong tháng 7, trong bối cảnh các nỗ lực đặc biệt tích cực nhằm dập tắt các đợt bùng phát địa phương của Covid-19 ở Trung Quốc. Các biện pháp vẫn chưa thành công hoàn toàn và một trong những bến cảng tại Nangbo-Zhonshuan, cảng container lớn thứ ba thế giới, vẫn đóng cửa vào thứ Hai sau khi buộc phải đóng cửa vào tuần trước.
Trong khi đó, vào tuần trước Mỹ đã ghi nhận một tuần tồi tệ nhất đối với các trường hợp lây nhiễm Covid-19 mới kể từ tháng 2, với số ca nhiễm mới trung bình hàng ngày tăng lên hơn 124.000. Theo dữ liệu được công bố hôm thứ Sáu, các ca lây nhiễm mới nhất đã khiến niềm tin của người tiêu dùng Mỹ giảm mạnh, làm dấy lên nghi ngờ về khả năng đạt được miễn dịch cộng đồng. Lo ngại về nền kinh tế tăng trưởng chậm lại đã đẩy lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm xuống 1,25% mặc dù báo cáo của Wall Street Journal cho thấy Cục Dự trữ Liên bang đang chuẩn bị kết thúc việc mua tài sản nhanh hơn nhiều người dự kiến. WSJ gợi ý rằng Fed sẽ bắt đầu giảm bớt việc mua trái phiếu vào tháng 9 và kết thúc vào tháng 6 năm sau.
Đến 9:35 AM ET (1335 GMT), Chỉ số Công nghiệp Dow Jones giảm 164 điểm, tương đương 0,5% xuống 35,352 điểm, đóng cửa tuần trước ở mức cao kỷ lục. S&P 500 giảm 0,6% và Nasdaq Composite giảm 1,2%.
Cổ phiếu Tesla (NASDAQ: TSLA) đã gây chú ý vì giảm 4,0% sau khi Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia (NHTSA) cho biết họ đã bắt đầu điều tra về phần mềm Autopilot của công ty và vai trò của nó trong gần 20 vụ tai nạn kể từ năm 2018. Đây là hành động nghiêm trọng nhất trong nhiều năm của NHTSA chống lại Tesla, và được đưa ra sau những lời chỉ trích thậm chí từ Ban An toàn Giao thông Vận tải Quốc gia về cách tiếp cận thoải mái của họ trong việc kiểm soát công ty.
Đó là phiên giao khó khăn đối với các nhà sản xuất vắc xin, Cổ phiếu BioNTech giảm 14,7%, trong khi cổ phiếu Moderna (NASDAQ: MRNA) giảm 9,9% và cổ phiếu Novavax (NASDAQ: NVAX) tăng 9,6%. Tất cả các cổ phiếu đều đã đạt mức cao kỷ lục trước đó do suy đoán rằng phần lớn giới giàu có sẽ tán thành 'mũi tiêm bổ sung’ chống lại Covid-19.
Cổ phiếu của Sonos (NASDAQ: SONO) đã đi ngược xu hướng, tăng 7% lên mức cao nhất trong 4 tháng sau chiến thắng trong vụ kiện bằng sáng chế quan trọng trước Google (NASDAQ: NASDAQ:GOOGL) vào thứ Sáu, được công bố sau khi thị trường đóng cửa.
Oatly ADRs (NASDAQ: OTLY) là một cái tên hiếm hoi khác trong sắc, tăng 4,2% sau khi nhà sản xuất sữa thuần chay nâng dự báo doanh thu cho cả năm. Tuy nhiên, mức lỗ ròng của nó lớn hơn dự kiến và đà tăng diễn ra sau khi cổ phiếu chạm mức thấp nhất mọi thời đại vào tuần trước.
© Reuters. (Theo Geoffrey Smith)
investing
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484