24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Ngọc Trân

Phố Wall mở cửa tăng điểm trước cuộc họp của Fed; Alphabet nổi bật; Dow tăng 30 điểm

Chuyên mục: Chứng khoán
Phố Wall mở cửa tăng điểm trước cuộc họp của Fed; Alphabet nổi bật; Dow tăng 30 điểm

Alphabet công ty mẹ của Google (NASDAQ: NASDAQ:GOOGL) nổi bật vào sáng thứ Tư khi Phố Wall mở cửa với tâm trạng thận trọng trước các thông báo chính sách của Cục Dự trữ Liên bang.

Cổ phiếu của Alphabet đã tăng 3,8% sau báo cáo thu nhập cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ trên tất cả các mảng kinh doanh của nó. Tương tự, kết quả mạnh mẽ cũng đến từ từ Apple (NASDAQ: NASDAQ:AAPL) và Microsoft (NASDAQ: NASDAQ:MSFT) sau tiếng chuông kết thúc vào thứ Ba - cả ba đã ghi nhận lợi nhuận tổng cộng 57 tỷ đô la trong quý - đã củng cố niềm tin rằng nhiều thói quen tiêu dùng trực tuyến đã được áp dụng kể từ sau đại dịch không chỉ là nhất thời.
Đến 9:45 AM ET (1345 GMT), Chỉ số Công nghiệp Dow Jones đã tăng 30 điểm, tương đương 0,1% lên 35.088. Bất chấp kết quả mạnh mẽ từ cổ phiếu nhóm Big Tech, Nasdaq Composite vẫn giảm ít hơn 0,1%, trong khi chỉ số S&P 500 giảm 0,2%.
Thu nhập của Alphabet đã giúp cổ phiếu Facebook (NASDAQ: NASDAQ:FB) tăng thêm 0,4% với kỳ vọng rằng nó cũng sẽ được hưởng lợi từ sự bùng nổ của quảng cáo trực tuyến khi các công ty đổ xô quảng bá dịch vụ của họ cho người tiêu dùng sau nhiều tháng ngừng hoạt động. Facebook sẽ báo cáo sau khi thị trường đóng cửa vào thứ Tư.
Đối với Microsoft và Apple, kết quả mạnh đã được đưa vào giá cổ phiếu, bất chấp ảo tưởng thông thường về doanh thu và thu nhập "đánh bại ước tính". Cổ phiếu Apple giảm 2,4%, trong khi cổ phiếu Microsoft giảm 0,2%. Nhận định của thị trường về cổ phiếu Spotify (NYSE: SPOT) thậm chí còn khắc nghiệt hơn, cổ phiếu của công ty đã giảm xuống 9,0% sau khi số lượng người dùng hoạt động hàng tháng của nó được dự đoán thấp hơn.
Ngoài ra, cổ phiếu của Boeing (NYSE: BA) đã tăng 5,0% sau khi công ty bắt đầu có lãi lần đầu tiên sau hai năm. Việc giao máy bay 737 MAX đã được gia hạn, sau khi được cơ quan quản lý cho phép bay trở lại sau hai vụ tai nạn chết người. Cổ phiếu của Tilray (NASDAQ: TLRY) tăng 23% sau khi công ty dược phẩm cũng bắt đầu có lãi trở lại.
Kết quả khả quan từ cả McDonalds và Starbucks đã không làm giảm bớt lo ngại rằng cả hai sẽ bị ảnh hưởng nếu Mỹ buộc phải đóng cửa các cửa hàng một lần nữa do sự lây lan của Covid-19. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh đã khuyến nghị việc sử dụng khẩu trang ngay cả đối với những người đã được tiêm chủng ở nhiều nơi trên đất nước (bao gồm cả New York và Los Angeles).
Cổ phiếu của McDonald’s (NYSE: MCD) giảm 2,5%, mặc dù đánh bại con số doanh thu tương đương năm 2019, trong khi cổ phiếu của Starbucks (NASDAQ: SBUX) giảm 3,1%, bởi lo ngại về khả năng tăng trưởng chậm lại ở Trung Quốc.
Theo Geoffrey Smith
investing
3 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484