24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoàng Hảo

Phố Wall mở cửa tăng điểm, thị trường bình thản trước mức tăng lạm phát

Chuyên mục: Chứng khoán
Phố Wall mở cửa tăng điểm, thị trường bình thản trước mức tăng lạm phát

Chứng khoán Mỹ tăng vào thứ Sáu khi các chỉ số trung bình lớn đều tăng trong tuần trong bối cảnh lạc quan về sự phục hồi kinh tế Mỹ.

Chỉ số Công nghiệp Dow Jones tăng 86.35 điểm tức 0.25%. Chỉ số S&P 500 tăng 0,16% và Nasdaq Composite tăng 0,4%.
Tính đến thời điểm hiện tại, S&P 500 đã tăng gần 1% trong tuần và cách kỷ lục 1%. Chỉ số blue-chip Dow Jones cũng cao hơn 1% so với cùng kỳ, trong khi Nasdaq tăng 2,3%.
Cổ phiếu của Salesforce đã tăng gần 7% sau khi thu nhập quý đầu tiên của công ty phần mềm này vượt qua kỳ vọng của Phố Wall về lợi nhuận. Cổ phiếu HP (NYSE:HPQ) giảm 5% bất chấp kết quả kinh doanh quý II của công ty tốt hơn mong đợi.
Ford (NYSE:F) lại một lần nữa tăng, tăng 1% vào thứ Sáu. Cổ phiếu đã tăng 12% trong tuần này cho đến nay sau khi công bố chiến lược xe điện mới.
Một chỉ số lạm phát chính - chỉ số chi tiêu tiêu dùng cá nhân lõi - đã tăng 3,1% trong tháng 4, cao hơn kỳ vọng ở mức 2,9% nhưng không quá nóng như nhiều người ở Phố Wall đã lo ngại. Trong khi đó, tỷ lệ tiết kiệm vẫn tăng ở mức 14,9% trong tháng trước, trong khi chi tiêu tiêu dùng tăng 0,5%, phù hợp với ước tính.
“Báo cáo này đưa Fed vào một vị trí thực sự tốt, lạm phát tăng nhưng lợi suất thực tế vẫn ở mức thấp. theo Jamie Cox, đối tác quản lý tại Harris Financial Group
Các cổ phiếu Meme được thúc đẩy bởi các nhà giao dịch trên diễn đàn Reddit’s WallStreetBets đã tăng trở lại vào thứ Sáu với AMC tăng hơn 30%.
Các nhà đầu tư đang theo dõi diễn biến tại Washington đối với một gói cơ sở hạ tầng toàn diện có thể thúc đẩy hơn nữa sự phục hồi kinh tế. Các thành viên Đảng Cộng Hòa tại Thượng viện đã đề xuất khoản hỗ trợ cơ sở hạ tầng trị giá 928 tỷ đô la cho Tổng thống Joe Biden vào thứ Năm. Tuy nhiên, con số đó thấp hơn rất nhiều so với đề xuất gần đây nhất của Biden là 1,7 nghìn tỷ đô la.
Trong tháng 5, S&P 500 tăng cao hơn một chút, trong khi chỉ số Dow tăng 2%. Nasdaq giảm khoảng 1,3%.
© Reuters. (Theo Ngoc Huyen)
investing
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484